ข่าวเศรษฐกิจ

อัพเดทข่าวเศรษฐกิจล่าสุดในประเทศไทยก่อนใครได้ที่นี่

"พาณิชย์" เล็งจัด "มหกรรมธงฟ้า" ปลายเดือน ธค

ชูนวัตกรรม ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ - เพิ่มมูลค่าสินค้า - ข่าวไทย

ชูนวัตกรรม ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ - เพิ่มมูลค่าสินค้า

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ในวันที่ 2 ของงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 35 ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี ประธานกรรมการหอการค้าไทย กลินท์ สารสิน ระบุว่า ข้อสรุปแนวทางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของหอการค้าคือ มุ่งเน้นนำนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ยกระดับ สร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้า บริการของแต่

3 แนวคิด ‘แจ็คหม่า’ เปลี่ยนโลก - ข่าวไทย

3 แนวคิด ‘แจ็คหม่า’ เปลี่ยนโลก

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ยุคสมัยตอนนี้เปลี่ยนแปลงเร็วมาก ไม่มีรูปแบบการค้าชนิดใดดำรงอยู่ได้ยาวนาน ไม่มีกำลังแข่งขันใดที่สามารถอยู่อย่างยั่งยืน ไม่มีทรัพย์สินใดที่สามารถอยู่อย่างมั่นคง ผ่านไปไม่กี่วันขณะที่เราจมอยู่ในชีวิตอันสงบเงียบ แจ๊คหม่าก็ทำเรื่องใหญ่อีก 3 เรื่องอย่างเงียบๆ**

โพลล์ เผย ปชช.ส่วนมาก ยอมซื้อสลากแพง หากเป็นเลขที่ชื่นชอบ - ข่าวไทย

โพลล์ เผย ปชช.ส่วนมาก ยอมซื้อสลากแพง หากเป็นเลขที่ชื่นชอบ

4 ชั่วโมงที่ผ่านมา

สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ออกสำรวจเมื่อวันที่ 15 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา จากผู้ตอบคำถาม 1,250 ตัวอย่าง ส่วนใหญ่ 69.52 % เคยพบเห็นการขายสลากเกินราคา แต่แม้จะรู้ว่า เกินราคาแต่ 64.25 % ระบุว่า ซื้อ เพราะ เป็นเลขที่ชอบ เลขยอดนิยม ชอบเลขชุด บางส่วนบอกว่า

เสนอยกเลิก

เสนอยกเลิก "บัตรคนจน" ชี้เอื้อประโยชน์กลุ่มทุน

5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ผู้ประสานงานเครือข่ายประชาชนเพื่อรัฐสวัสดิการ สุรีรัตน์ ตรีมรรคา เรียกร้องให้รัฐบาลยุติโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน เพราะมองว่าการดำเนินโครงการไม่สามารถระบุได้จริงว่าคนที่มาลงทะเบียนนั้นจนจริงหรือไม่ และ อาจจะเป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับกลุ่ม

“อภิรดี” สั่งสำรวจโอกาสดันอัญมณีและเครื่องประดับเจาะตลาดจีน - ข่าวไทย

“อภิรดี” สั่งสำรวจโอกาสดันอัญมณีและเครื่องประดับเจาะตลาดจีน

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

“อภิรดี” สั่งสำรวจโอกาสทำตลาดสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทยในตลาดจีน เหตุจีนจะกลายเป็นตลาดอัญมณีที่ใหญ่ที่สุดในโลกปี 2020 และยังมีนโยบายหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางที่ไทยเข้าไปใช้ประโยชน์ในการสร้างโอกาสค้าขายได้ “จันทิรา” เผยสินค้าไทยมีโอกาสเข้าสู่ตลาดสูง โดย

“พาณิชย์” นำ กฟภ.ลุยรัฐฉาน จับเข่าคุยลงทุนผลิตไฟฟ้า - ข่าวไทย

“พาณิชย์” นำ กฟภ.ลุยรัฐฉาน จับเข่าคุยลงทุนผลิตไฟฟ้า

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

“อภิรดี” มอบกรมการค้าต่างประเทศนำคณะผู้แทนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคติดตามการขยายการลงทุนผลิตไฟฟ้าในรัฐฉาน เผยจะมีการเข้าพบหารือกับรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องเพื่อเจรจาลงลึกในรายละเอียด มั่นใจไทยปักธงลงทุนได้แน่

SET ไซด์เวย์อัพ-จับตาโหวตร่างกฎหมายปฎิรูปภาษีของวุฒสิภาสหรฐัฯ - ข่าวไทย

SET ไซด์เวย์อัพ-จับตาโหวตร่างกฎหมายปฎิรูปภาษีของวุฒสิภาสหรฐัฯ

8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บล.โนมูระ พัฒนสิน ระบุในบทวิเคราะห์ว่า สัปดาห์นี้( 20-24 พ.ย.) สัปาห์นี้คาดตลาด Sideway Up ตอบรับความคืบหน้าแผนปฏิรูปภาษีสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯมีมติรับร่างกฏหมายปฏิรูปภาษีของพรรครีพับลิกันด้วยคะแนนเสียง 227 ต่อ 205 ซึ่งมีเนื้อหาที่จะปรับลดภาษีเงินได้นิติบุค

Review กองทุนสุดสัปดาห์ - ข่าวไทย

Review กองทุนสุดสัปดาห์

8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Asset Allocation Mutual Fund Weekly: by Capital Nomura Securities (Thailand) The post Review กองทุนสุดสัปดาห์ appeared first on ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์.

MODERN ฝ่าจุดต่ำ - ข่าวไทย

MODERN ฝ่าจุดต่ำ

9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

หากสังเกตราคาหุ้น MODERN ช่วงระหว่าง 2 สัปดาห์มานี้ จะเห็นว่าราคาเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด  “โดยเคลื่อนไหวไปในทิศทางบวก” ซึ่งราคาหุ้นค่อยๆ ปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง จนราคาหุ้นกลับมาปิดที่ระดับ 5.70 บาท The post MODERN ฝ่าจุดต่ำ appeared first on ข่า

5 หุ้นน่าเก็บช่วง Q4/60 – Q1/61 - ข่าวไทย

5 หุ้นน่าเก็บช่วง Q4/60 – Q1/61

9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ด้วยสถานการณ์ของดัชนีตลาดหุ้นไทยกลับมาไม่แน่นอนอีกครั้ง เนื่องจากเกิดอาการผันผวน ทำให้การมองหาหุ้นที่จะได้ประโยชน์จาก High Season ในไตรมาส 4 ก็เป็นอีกทางเลือกที่นำมาพิจารณาต่อการลงทุน The post 5 หุ้นน่าเก็บช่วง Q4/60 – Q1/61 appeared first on ข่าวหุ

TOP ของดี ราคาถูก - ข่าวไทย

TOP ของดี ราคาถูก

9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ประเด็นที่น่าสนใจของคำถามเรื่องนี้อยู่ที่ การเข้าลงทุนในแต่ละรอบมาจากรูปแบบการเคลื่อนตัวของหุ้นเป็นหลัก ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่า ตัวนักลงทุนมีลักษณะค่อนไปทางนักอ่านสัญญาณเทคนิค จึงชอบดูรูปแบบการเคลื่อนตัวของหุ้นมากกว่าปัจจัยพื้นฐาน ซึ่งเป็นกระบวนการทางความคิด

ปิดฉาก 41 ปี นิตยสาร “ขวัญเรือน” ประกาศอำลาแผงสิ้นปีนี้ - ข่าวไทย

ปิดฉาก 41 ปี นิตยสาร “ขวัญเรือน” ประกาศอำลาแผงสิ้นปีนี้

19 ชั่วโมงที่ผ่านมา

สึนามิ “ดิจิตอล” พัดพาเอาธุรกิจสิ่งพิมพ์ ทั้งนิตยสาร และหนังสือพิมพ์ต้องปิดฉากลง ล่าสุดนิตยสาร “ขวัญเรือน” ประกาศอำลาแผง โดยจะจัดทำฉบับเดือนธันวาคมนี้ เป็นเล่มสุดท้าย เหตุภาวะเศรษฐกิจ - สื่อโซเชียลเข้ามามีบทบาทแทนสื่อสิ่งพิมพ์ จนส่งผลกระทบรุนแรงทั้งการขาย

เคแบงก์ เจ้าตลาดเครื่องรับชำระเงิน เปิดตัวแรงเขย่าวงการกับ KBank Mini-EDC - ข่าวไทย

เคแบงก์ เจ้าตลาดเครื่องรับชำระเงิน เปิดตัวแรงเขย่าวงการกับ KBank Mini-EDC

19 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ธนาคารกสิกรไทย ในฐานะผู้นำอันดับ 1 ของธุรกิจเครื่องรับชำระเงินที่มีส่วนแบ่งตลาดกว่า 37% มีจำนวนร้านค้ารับบัตรกว่า 250,000 ร้านค้า เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุด KBank Mini-EDC เครื่องรับชำระเงินไซส์พกพาที่มาตอบโจทย์การค้าขายของร้านค้าขนาดเล็ก รวมถึงบรรดาธุรกิจ

AIS Fibre เปิดศึกเน็ตบรอดแบนด์ปลายปี ส่งแพ็กเกจ PowerBOOST เน็ตบ้านเพื่อธุรกิจ เจาะกลุ่ม Home Office/SME ตอบโจทย์คนทำงานและธุรกิจโดยเฉพาะ - ข่าวไทย

AIS Fibre เปิดศึกเน็ตบรอดแบนด์ปลายปี ส่งแพ็กเกจ PowerBOOST เน็ตบ้านเพื่อธุรกิจ เจาะกลุ่ม Home Office/SME ตอบโจทย์คนทำงานและธุรกิจโดยเฉพาะ

19 ชั่วโมงที่ผ่านมา

(17 พฤศจิกายน 2560) ตลาดบรอดแบนด์ปลายปีระอุ AIS Fibre ส่งแพ็กเกจใหม่ PowerBOOST เน็ตบ้านไฟเบอร์ออพติกแท้ 100% เจาะกลุ่มคนทำธุรกิจ Home Office และ SME ครั้งแรกที่อัพสปีดเน็ตตอนกลางวัน ในช่วง Office Hour ให้แรงกว่า ด้วยความเร็วสูงสุด 300/300 Mbps ในราคาสุดค

ไอเอฟเอส เผยผลสำรวจการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล พบอุตสาหกรรมการบินพาณิชย์เป็นผู้นำการใช้ประโยชน์จาก ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น - ข่าวไทย

ไอเอฟเอส เผยผลสำรวจการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล พบอุตสาหกรรมการบินพาณิชย์เป็นผู้นำการใช้ประโยชน์จาก ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น

19 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เทคโนโลยีโลกเสมือนผสานโลกจริงหรือเอเอาร์ (Augmented Reality: AR) เป็นเทคโนโลยีสำคัญที่ช่วยลดปัญหาการหยุดให้บริการของเครื่องบินได้ ไอเอฟเอส ซึ่งเป็นบริษัทระดับโลกด้านแอพพลิเคชั่นสำหรับองค์กร เปิดเผยผลการสำรวจการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล (Digital Change Survey)

ดีแทคเปิดสั่งซื้อ Huawei Mate 10 Pro ก่อนใครพร้อมกับโปรโมชั่นสุดเซอร์ไพรส์! - ข่าวไทย

ดีแทคเปิดสั่งซื้อ Huawei Mate 10 Pro ก่อนใครพร้อมกับโปรโมชั่นสุดเซอร์ไพรส์!

19 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ดีแทคเปิดสั่งซื้อ Huawei Mate 10 Pro ล่วงหน้าก่อนใครพร้อมกับโปรโมชั่นสุดเซอร์ไพรส์! พิเศษสำหรับลูกค้า Bluemember รับฟรี! HUAWEI Watch 2 พร้อมของสมนาคุณอื่นๆ รวมมูลค่า 17,380 บาท Huawei Mate 10 Pro สมาร์ทโฟนชิปเซ็ต AI รุ่นแรกของโลก ที่มาพร้อมจุดเด่นกล้องคู

กสทช. มั่นใจ IOT ตอบโจทย์ Thailand 4.0 - ข่าวไทย

กสทช. มั่นใจ IOT ตอบโจทย์ Thailand 4.0

21 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เผยว่า Internet Of Things หรือ IoT เป็นหนึ่งในการพัฒนาเทคโนโลยีการเชื่อมต่อใหม่ให้กับผู้ใช้งานเข้ากับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ จะ ช่วยยกระดับสู่เกษตรกรอ

3 ธนาคารยักษ์ใหญ่ญี่ปุ่น แห่ลดคน-ปิดสาขา - ข่าวไทย

3 ธนาคารยักษ์ใหญ่ญี่ปุ่น แห่ลดคน-ปิดสาขา

21 ชั่วโมงที่ผ่านมา

3 ธนาคารยักษ์ใหญ่ญี่ปุ่น แห่ลดคน-ปิดสาขา รับมือปัญหาดอกเบี้ยติดลบและแนวโน้มใช้เทคโนโลยีแทนคนในอุตสาหกรรมการเงินธนาคารยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น 3 แห่ง ได้แก่ ธนาคารมิซูโฮะ, ธนาคารสุมิโตโมะ มิตซุย และธนาคารโตเกียว มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ประกาศผลกำไรรอบ 6 เดือนลดลงถ้วน

คิง เพาเวอร์ ฉลองครบ 28 ปี แบรนด์ดังดาหน้าลดสูงสุดถึง 30% ที่รางน้ำ 18-19 พ.ย.นี้ - ข่าวไทย

คิง เพาเวอร์ ฉลองครบ 28 ปี แบรนด์ดังดาหน้าลดสูงสุดถึง 30% ที่รางน้ำ 18-19 พ.ย.นี้

23 ชั่วโมงที่ผ่านมา

คิง เพาเวอร์ฉลองครบรอบ 28 ปี จัดเทศกาล Discover Endless Surprises ที่คิง เพาเวอร์ รางน้ำ สินค้าแบรนด์เนมขนมาลดราคาสูงสุดถึง 30% พร้อมน้ำหอมเครื่องสำอางแบรนด์ใหม่ๆ ที่หาไม่ได้ที่ไหน พร้อมสนุกกับคอนเสิร์ตและกิจกรรมมากมาย ทั้งมินิคอนเสิร์ตจาก 'บี้ สุกฤษฎิ์',

"นิวเจน แอร์เวย์ส" เปิดบิน 2 เส้นทางใหม่ เริ่ม 3 ธ.ค.

23 ชั่วโมงที่ผ่านมา

สายการบินนิวเจน แอร์เวย์ส เตรียมเปิดให้บริการเส้นทางนครราชสีมา-เชียงใหม่ และนครราชสีมา-ภูเก็ต เริ่ม 3 ธันวาคมนี้อธิบดีกรมท่าอากาศยาน ดรุณ แสงฉาย ระบุ ตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคมนี้ สายการบินนิวเจน แอร์เวย์ส จะเปิดให้บริการเที่ยวบินประจำใน 2 เส้นทาง คือ นครราช

เก็บค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ ชลบุรี-พัทยา หลังสงกรานต์ 61 - ข่าวไทย

เก็บค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ ชลบุรี-พัทยา หลังสงกรานต์ 61

24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

กรมทางหลวงจะเริ่มเก็บค่าผ่านทาง มอเตอร์เวย์ ช่วง ชลบุรี-พัทยา หลังสงกรานต์ ปีหน้า และจะเปิดทดลองใช้ในวันที่ 5 มกราคม 2561 ช่วงด่านบ้านบึง-ด่านพัทยาอธิบดีกรมทางหลวง ธานินทร์ สมบูรณ์ เผยความคืบหน้าการดำเนินโครงการก่อสร้างด่านเก็บเงินค่าธรรมเนียมผ่านทางถาวร

The Latest News from Thailand

  • เนื้อหาจากผู้สนับสนุนใกล้ๆตัวคุณ