งามไส้!ทหารเกณฑ์ดับคาค่ายเทพสตรีฯ แม่ข้องใจผลชันสูตร“หัวใจล้มเหลว”ขัดแย้งสภาพศพช้ำทั้งตัว - Easy Branches

งามไส้!ทหารเกณฑ์ดับคาค่ายเทพสตรีฯ แม่ข้องใจผลชันสูตร“หัวใจล้มเหลว”ขัดแย้งสภาพศพช้ำทั้งตัว

  • เครดิต: manager.co.th
  • 2 เดือนที่ผ่านมา
  • แสดงผล 206 ครั้ง
พลทหาร อดิศักดิ์ น้อยพิทักษ์ ทหารเกณฑ์สังกัดค่ายเทพสตรีฯ เข้ารับการฝึกวันที่ 1 พ.ย.ถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลในค่ายโดยมีอาการปวดท้องและเสียชีวิตในเวลาต่อมาโดยญาติติดใจสาเหตุการตายแพทย์ลงความเห็นเสียชีวิตจากอาการ “หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ขัดแย้งกับสภาพศพมีร่องรอยฟกช้ำไปทั้งตัว
MGR Online - พลทหารค่ายเทพสตรีศรีสุนทร เสียชีวิตหลังเข้ารับราชการทหารได้เพียงประมาณ 2 อาทิตย์ กลับพบร่องรอยช้ำตามร่างกายหลายแห่ง รวมถึงกระดูกซี่โครงบริเวณหน้าอกผิดปกติ แพทย์ระบุ“หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน” ญาติไม่ปักใจเชื่อส่งศพชันสูตร รพ.มอ.หาดใหญ่

วันนี้( 12 พ.ย.)ผู้สื่อข่าว MGR Online ได้รับการร้องเรียนจาก นางเตือนใจ น้อยพิทักษ์ มารดาพลทหาร อดิศักดิ์ น้อยพิทักษ์ อายุ 21 ปี ทหารเกณฑ์ สังกัดค่ายเทพสตรีศรีสุนทร กองพลทหารราบที่ 5 ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ว่า เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน เวลา 21.30 น. ตนได้รับการติดต่อจากทหารค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ว่าบุตรชายไม่สบายนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลในค่ายมีอาการปวดท้องและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยแพทย์ระบุในใบมรณะบัตรว่า สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจาก “สภาวะหัวใจล้มเหลว”

 
ซึ่งตนไม่ปักใจเชื่อ ยืนยันบุตรชายมีสุขภาพแข็งแรงดี ไม่เคยมีโรคประจำตัวและเพิ่งเข้ารับการฝึกเมื่อ 1 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา โดยผลชันสูตรขัดแย้งกับสภาพศพเนื่องจากพบร่องรอยฟกช้ำตามร่างกายทั่วตัวหลายแห่ง ทั้งที่ลำตัว หลัง และ คอ รวมถึง พบว่าซี่โครงหักบริเวณหน้าอกผิดปกติ โดยตนทราบว่าอีก ครูฝึกทหารใหม่ ยังไม่ยอมให้ผู้ใดติดต่อญาติ หลังการเสียชีวิตของบุตรชาย ตนจึงขอให้โรงพยาบาลค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา อีกครั้ง หากผลการชันสูตรพบว่าไม่ได้เสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน จะดำเนินการร้องเรียนถึงนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชานายกรัฐมนตรี และจะดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป