บก.จร.สั่งห้ามจราจร26นายถือใบสั่ง สอบไม่ผ่านเกณฑ์วัดความรู้ - Easy Branches

บก.จร.สั่งห้ามจราจร26นายถือใบสั่ง สอบไม่ผ่านเกณฑ์วัดความรู้

  • เครดิต: manager.co.th
  • 4 เดือนที่ผ่านมา
  • แสดงผล 6 ครั้ง

MGR Online ผลสอบเปิดวัดความรู้ตำรวจจราจร บก.น.1-9 ทุก 88 สน. ตั้งแต่ระดับ รอง สว.-ส.ต.ต. รวมกว่า 5,000 นาย สั่งห้ามจราจร26นายถือใบสั่ง สอบไม่ผ่านเกณฑ์วัดความรู้

จากกรณีเมื่อวันที่ (27 ส.ค.)ที่ผ่านมา กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เปิดสอบวัดความรู้ตำรวจจราจร บก.น.1-9 ทุก 88 สน. บก.จร. ตั้งแต่ระดับ รอง สว.-ส.ต.ต. รวมกว่า 5,000 นาย ข้อสอบเป็นแบบปรนัย หรือกาบาท เรื่องความรู้ทางกฎหมาย 30 ข้อ ความรู้ทั่วไป 10 ข้อ และความรู้ด้านคุณธรรมจริยธรรม 10 ข้อ รวม 50 ข้อ ต้องสอบผ่าน 45 ข้อ ถ้าไม่ผ่านต้องรอสอบซ่อม และไม่อนุญาตให้ถือใบสั่ง จนกว่าจะสอบซ่อมผ่าน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ 13 (ก.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. รับผิดชอบด้านงานจราจร เปิดเผยว่า การสอบวัดความรู้ครั้งนี้ มีตำรวจจราจรสอบไม่ถึง 5,000 นาย เนื่องจากบางรายติดภารกิจ ดังนั้นผลสอบออกมาปรากฏว่า มีตำรวจสอบไม่ผ่าน 26 ราย แต่เป็นเรื่องที่ดีที่ผู้สอบทั้งหมด ไม่ตกเรื่องพรบ.จราจร พรบ.ขนส่ง และพรบ.รถยนต์ ซึ่งเป็นฉบับกฎหมาย ที่ตำรวจจราจรใช้อยู่เป็นประจำ ผลที่ออกมาเป็นที่น่าประทับใจ และเกินเป้ากว่าที่กำหนดไว้ ว่าจะต้องสอบตกมากกว่านี้