ข่าวต่างประเทศ

อัพเดทข่าวต่างประเทศล่าสุดในประเทศไทยก่อนใครได้ที่นี่

"อาร์เจนติน่า" พบสัญญาณจากเรือดำน้ำ

เขมรชี้สหรัฐฯ เป็นแกนนำวางแผนล้มรัฐบาล ไม่สนหากถอนความช่วยเหลือ ย้ำยังมีจีน-รัสเซีย - ข่าวไทย

เขมรชี้สหรัฐฯ เป็นแกนนำวางแผนล้มรัฐบาล ไม่สนหากถอนความช่วยเหลือ ย้ำยังมีจีน-รัสเซีย

2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เอเอฟพี - กัมพูชาโต้กลับหลังถูกวิพากษ์วิจารณ์กรณียุบพรรคฝ่ายค้านพรรคใหญ่ของประเทศ และเรียกสหรัฐฯ ว่าเป็น “หัวหน้าแก๊ง” ในการวางแผนรัฐประหารของพรรคฝ่ายค้าน พร้อมขู่ว่าจะสานสัมพันธ์ใกล้ชิดกับจีนและรัสเซียให้มากยิ่งขึ้น

"มูกาเบ" เจรจาฝ่ายทหารวันนี้

2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

สถานีโทรทัศน์ ZBC ได้อ้างคำพูดของบาทหลวงฟิเดลิส มูโกโนริ พระนิกายคาธอลิก ที่จะเป็นประธานในการพูดคุยระหว่างมูกาเบ้กับฝ่ายทหาร เรื่องการที่กองทัพจะขอให้มูกาเบ้ยอมลงจากอำนาจแต่โดยดีการประกาศเรื่องนี้มีขึ้นในช่วงที่ประชาชนหลายคน ที่ดีใจอย่างมากที่รัฐบาลของมูก

ท่อน้ำมันรั่วกลางทุ่ง - ข่าวไทย

ท่อน้ำมันรั่วกลางทุ่ง

2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ท่อน้ำมันคีย์สโตน ของบริษัททรานส์แคนาดาเกิดการรั่วไหล ส่งผลให้น้ำมันดิบปริมาณ 210,000 แกลลอนรั่วไหลในเขตพื้นที่ทางการเกษตรในรัฐเซ็าธ์ ดาโกต้า ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐแต่เจ้าหน้าที่เชื่อว่าน้ำมันที่รั่วไหลออกมา ไม่ได้ปนเปื้อนแหล่งน้ำผิวดิน หรือระบบน้ำ

"เฮติ" ตั้งกองทัพใหม่

2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

"เฮติ" ตั้งกองทัพใหม่ "เฮติ" ตั้งกองทัพใหม่ "เฮติ" ตั้งกองทัพใหม่ "เฮติ" ตั้งกองทัพใหม่ "เฮติ" ตั้งกองทัพใหม่

จีนแนะพม่า-บังกลาเทศแก้ปัญหาวิกฤติโรฮิงญาผ่านการเจรจาทวิภาคี - ข่าวไทย

จีนแนะพม่า-บังกลาเทศแก้ปัญหาวิกฤติโรฮิงญาผ่านการเจรจาทวิภาคี

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

รอยเตอร์ - หวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของจีนเรียกร้องให้พม่าและบังกลาเทศแก้ไขวิกฤติโรฮิงญาผ่านการเจรจาในระดับทวิภาคีแทนที่จะยกขึ้นเป็นระดับนานาชาติ

รวบมือสังหาร บก.ฟอร์บส์  รัสเซีย - ข่าวไทย

รวบมือสังหาร บก.ฟอร์บส์ รัสเซีย

4 ชั่วโมงที่ผ่านมา

พอล เกล็บนิกอฟ บรรณาธิการเชื้อสายรัสเซีย ที่เกิดในสหรัฐ ของนิตยสาร ฟอร์บส์ฉบับภาษารัสเซีย ถูกยิงเสียชีวิตที่ด้านนอกสำนักงานของเขาในกรุงมอสโกเมื่อช่วงกลางปี 2547 โดยหลายคนเชื่อว่าการตายของสื่อมวลชนวัย 41 รายนี้เกี่ยวข้องกับเรื่องงานของเขาในการสอบสวนเกี่ยว

ดังไกลถึงจีน! สื่อมังกรตีข่าว “ตูน บอดี้สแลม” ก้าวคนละก้าว ชาวเน็ตจีนแห่ให้กำลังใจ - ข่าวไทย

ดังไกลถึงจีน! สื่อมังกรตีข่าว “ตูน บอดี้สแลม” ก้าวคนละก้าว ชาวเน็ตจีนแห่ให้กำลังใจ

5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

กลุ่มสื่อจีนรายงาน (17 พ.ย.) ออกสตาร์ทสร้างปรากฏการณ์ “ตูนฟีเวอร์” ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา ในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของ “ตูน บอดี้สแลม” หรือ “อาทิวราห์ คงมาลัย” ร็อกสตาร์ดังผู้กลายมาเป็น “ฮีโร่ในหัวใจคนไทย” ในภารกิจวิ่งระดมทุน 700 ล้านบาท เพื่อซื้อ

"อาร์เจนติน่า" ยังไม่พบเรือดำน้ำ

5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ปัจจุบันทางการอาร์เจนติน่า ทำการค้นหาเรือ เรือเออาร์เอ ซานฮวน ทั้งทางอากาศและทางน้ำ จนถึงปัจจุบัน มีการตรวจค้นในพื้นที่เป้าหมายแล้วราว 50 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ ขณะที่สภาพของท้องทะเล มีคลื่นสูงถึง 6 เมตร ซึ่งเป็นอุปสรรค สำคัญของการทำงานขณะท

หนุ่มจีนเซ็ง! รัฐบาลจีนปฏิเสธวีซ่า 4 นางฟ้า Victoria's Secret หลังเหตุนางแบบรัสเซียทำงานหนักจนเสียชีวิตในจีน - ข่าวไทย

หนุ่มจีนเซ็ง! รัฐบาลจีนปฏิเสธวีซ่า 4 นางฟ้า Victoria's Secret หลังเหตุนางแบบรัสเซียทำงานหนักจนเสียชีวิตในจีน

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

กลุ่มสื่อต่างชาติรายงาน (17 พ.ย.) เมื่อเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา “Victoria's Secret” แบรนด์ชุดชั้นในระดับโลกได้ประกาศว่า แฟชั่นโชว์สุดเซ็กซี่ประจำปีนี้ จะจัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ โดยจะมีการบันทึกเทปในวันที่ 20 พ.ย. และออกอากาศให้ได้ชมทางช่อง CBS ในวันที่ 28 พ.

ชมคลิปเจ้าพ่อ “แจ็ค หม่า” งัดมวยไทเก๊กไล่ปราบจอมยุทธ์ซุเปอร์สตาร์ทั่วหล้า - ข่าวไทย

ชมคลิปเจ้าพ่อ “แจ็ค หม่า” งัดมวยไทเก๊กไล่ปราบจอมยุทธ์ซุเปอร์สตาร์ทั่วหล้า

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

กลุ่มสื่อต่างชาติรายงาน วันเสาร์ (11 พ.ย.) “Gong Shou Dao” หรือ “GSD” ภาพยนตร์สั้นผลงานใหม่ของ “เจ็ต ลี” ได้ถูกนำลงเผยแพร่บนเว็บไวต์ Youku เว็บไซต์วิดีโอออนไลน์สุดฮิตของชาวจีน นอกจากดาราแอ็กชั่นระดับโลกหลายคนไม่ว่าจะเป็น จา พนม, แจ็ค หม่า และ เจ็ท ลี แล

"แพทย์อิตาลี" อ้างผ่าตัดเปลี่ยนศรีษะมนุษย์สำเร็จ

7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เซอร์จิโอ คานาเวโร ศัลยแพทย์ชาวอิตาลี หัวหน้ากลุ่ม "แอดว้านซ์ นิวโรโมดูเรชั่น" จากเมืองตูริน กล่าวในการแถลงข่าวที่กรุงเวียนนาว่า ได้ร่วมมือกับทีมภายใต้การนำของ ดร.เสี่ยงผิง เหริน แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์บินของจีน ที่เพิ่งประสบความสำเร็จในการทดลองผ่าตัดเปลี่ยนศ

คำตอบสุดแซ่บของโฆษกทำเนียบขาว - ข่าวไทย

คำตอบสุดแซ่บของโฆษกทำเนียบขาว

7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เรื่องนี้เริ่มต้นเมื่อมีผู้สื่อข่าวคนหนึ่ง ถามซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว ว่า มันน่าจะยุติธรรม ถ้ามีการสืบสวนข้ออ้างของผู้หญิงมากกว่าหนึ่งโหล ที่ดาหน้ากันออกมาเปิดโปงว่า ถูกประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ล่วงละเมิดทางเพศ ในช่วงที่เขาหาเสียงเลือกตั

นายกฯเลบานอน ที่ถูกซาอุฯ บีบให้ลาออกถึงปารีส - ข่าวไทย

นายกฯเลบานอน ที่ถูกซาอุฯ บีบให้ลาออกถึงปารีส

21 ชั่วโมงที่ผ่านมา

อดีตนายกรัฐมนตรีซาอัด ฮารีรี ของเลบานอน เดินทางจากซาอุดิอาระเบียถึงกรุงปารีสของฝรั่งเศสแล้ว หลังประกาศลาออกผ่านการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ซาอุดิอาระเบีย เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ทำให้เลบานอนเผชิญความผันผวนทางการเมืองอย่างรุนแรงประธานาธิบดีมิเชล อูน ไม่ยอมรับกา

พบพยาธิในท้องทหารโสมแดงที่ถูกยิง - ข่าวไทย

พบพยาธิในท้องทหารโสมแดงที่ถูกยิง

23 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ศัลยแพทย์เกาหลีใต้ผงะ พบพยาธิจำนวนมากในท้องทหารเกาหลีเหนือ ที่หนีข้ามฝั่งไปยังเกาหลีใต้ และถูกเพื่่อนทหารยิงปางตายนายแพทย์อี คุก-จอง หัวหน้าคณะศัลยแพทย์ของเกาหลีใต้ ได้เผยแพร่ภาพถ่ายของพยาธิจำนวนมาก ที่บางตัวยาวถึง 27 ซ.ม. ที่ถูกผ่าออกมาจากลำไส้ของทหารเกา

หญิงจีนศีรษะติดราวเหล็กรั้วกั้นถนน - ข่าวไทย

หญิงจีนศีรษะติดราวเหล็กรั้วกั้นถนน

24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เผยภาพอุทธาหรณ์ของหญิงชาวจีน ที่ไม่ยอมเดินอ้อมถนน แต่ใช้วิธีปีนรั้วกั้นจนศีรษะเข้าติดอยู่ระหว่างราวเหล็กภาพจากกล้องวงจรปิดบนถนนสายหนึ่งในประเทศ ที่ทางการนำมาเผยแพร่เพื่อเป็นอุทธาหรณ์สำหรับคนที่ขี้เกียจเดินอ้อม เพื่อข้ามถนนไปอีกฝั่งหนึ่ง โดยแสดงให้เห็นผู้ห

แผ่นดินไหวขนาด 6.9 ที่ทิเบต - ข่าวไทย

แผ่นดินไหวขนาด 6.9 ที่ทิเบต

1 วันที่ผ่านมา

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.9 ใกล้พรมแดนระหว่างทิเบตกับอินเดีย แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหาย โชคดีที่จุดเกิดเหตุไม่มีผู้คนอยู่อาศัยมีรายงานการเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.9 แม็กนิจูด ที่เขตปกครองตนเองทิเบต บริเวณพรมแดนระหว่างจีนกับอินเดีย เมื่อเวลา 04.04 น. ตามเวลาท้องถิ

แผ่นดินไหว 6.9 ที่ทิเบต ยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ-เสียชีวิต - ข่าวไทย

แผ่นดินไหว 6.9 ที่ทิเบต ยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ-เสียชีวิต

1 วันที่ผ่านมา

สื่อจีนรายงานว่า ช่วงเช้าของวันนี้ ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.9 แมกนิจูดทางตะวันออกเฉียงใต้ของทิเบต โดยในขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต                           &n

กัมพูชาโต้สหรัฐ ล้มล้างรัฐบาลประเทศอื่น - ข่าวไทย

กัมพูชาโต้สหรัฐ ล้มล้างรัฐบาลประเทศอื่น

1 วันที่ผ่านมา

รัฐบาลกัมพูชาตอบโต้สหรัฐ หลังถูกวิจารณ์กรณีศาลฎีกามีคำสั่งยุบพรรคฝ่ายค้านระบุว่ารัฐบาลสหรัฐทำตัวเป็นหัวหน้าแกงค์ล้มล้างรัฐบาลประเทศอื่นพรรคประชาชนกัมพูชา ( ซีพีพี ) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลภายใต้การนำของสมเด็จฮุน เซน กล่าวถึงการที่สหรัฐและสหภาพยุโรป ( อียู ) วิ

ทิเบตแผ่นดินไหวขนาด 6.9 ไฟฟ้าดับ บ้านเรือนเสียหาย ไร้เจ็บ-ตาย - ข่าวไทย

ทิเบตแผ่นดินไหวขนาด 6.9 ไฟฟ้าดับ บ้านเรือนเสียหาย ไร้เจ็บ-ตาย

1 วันที่ผ่านมา

ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวแห่งประเทศจีน (CENC) เผยว่าไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.9 ตามมาตราแมกนิจูด ซึ่งเกิดขึ้นที่เมืองหลินจือ เขตปกครองตนเองทิเบตทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เมื่อเวลา 6.34 น. ตามเวลาท้องถิ่นปักกิ่งของวันนี้ (1

"โสมแดง"จี้"สหรัฐ"สำนึกผิดจุดชนวนสงครามนิวเคลียร์ 

1 วันที่ผ่านมา

"เกาหลีเหนือ" ชี้ "สหรัฐ" ควรสำนักผิดในการกระทำที่ทำให้คาบสมุทรเกาหลีต้องตกอยู่ในอันตรายจากสงครามนิวเคลียร์ บทความที่ได้มีการเผยแพร่ใน นสพ.ซินมุน เดลี่ ระบุว่า สหรัฐอ้างว่าหาแนวทางคลี่คลายเรื่องนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือผ่านการเจรจาต่างๆ นานา แต่เป้าห

นางแบบสาววัย 14 ตายในจีนส่อแววถูกวางยา-พิษร้ายแรงจากแมลง - ข่าวไทย

นางแบบสาววัย 14 ตายในจีนส่อแววถูกวางยา-พิษร้ายแรงจากแมลง

1 วันที่ผ่านมา

"วลาดา ดบูซา" นางแบบสาววัย 14 ปีชาวรัสเซีย ที่เสียชีวิตในจีน คาดนางแบบถูกวางยา หรือเจอพิษจากแมลงที่มีพิษร้ายแรง เวบไซท์ไซบีเรียนไทมส์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์รัสเซีย พบสารพิษชีวภาพในร่างกายของ วลาดา ดบูซา นางแบบสาววัย 14 ปีชาวรัสเซีย ที่เส