ข่าวต่างประเทศ

อัพเดทข่าวต่างประเทศล่าสุดในประเทศไทยก่อนใครได้ที่นี่

โฆษกคนดังทำเนียบขาว-สมาชิกทีมกฎหมายทรัมป์ลาออกท่ามกลางวิกฤตสืบสวนรัสเซียช่วยชนะเลือกตั้ง - ข่าวไทย

โฆษกคนดังทำเนียบขาว-สมาชิกทีมกฎหมายทรัมป์ลาออกท่ามกลางวิกฤตสืบสวนรัสเซียช่วยชนะเลือกตั้ง

นาโต้สะดุ้ง!กองทัพเรือรัสเซีย-จีนย้ายเวทีไปซ้อมรบร่วมในทะเลบอลติกเป็นครั้งแรก - ข่าวไทย

นาโต้สะดุ้ง!กองทัพเรือรัสเซีย-จีนย้ายเวทีไปซ้อมรบร่วมในทะเลบอลติกเป็นครั้งแรก

2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เรือรบ 3 ลำของจีนอยู่ในทะเลบอลติด สำหรับเริ่มต้นซ้อมรบร่วมทางนาวีกับรัสเซียในภูมิภาคแถบนี้เป็นครั้งแรก ความเคลื่อนไหวที่นาโต้จับตาอย่างใกล้ชิด เพราะก่อนหน้านี้พันธมิตรตะวันตกได้เสริมกำลังเข้าปรจำการในกลุ่มประเทศแถบบอลติก ซึ่งโหมกระพือความตึงเครียดกับมอสโก

ปูตินยังไม่ตัดสินใจลงชิงเก้าอี้ปธน.2018 แต่ยันไม่แก้รธน.เพื่อรักษาอำนาจ - ข่าวไทย

ปูตินยังไม่ตัดสินใจลงชิงเก้าอี้ปธน.2018 แต่ยันไม่แก้รธน.เพื่อรักษาอำนาจ

4 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินแห่งรัสเซียในวันศุกร์(21ก.ค.) เผยยังไม่ตัดสินใจว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งในปี 2018 หรือไม่ แต่ให้สัญญาว่าจะไม่แก้ไขรัฐธรรมนูญเปิดทางให้เขาสามารถลงชิงเก้าอี้ผู้นำประเทศอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ยังกับหนังมหันตภัยล้างโลก!!คลื่นฝูงตั๊กแตนมหาศาลบุกถนนเมืองรัสเซีย(ชมคลิป) - ข่าวไทย

ยังกับหนังมหันตภัยล้างโลก!!คลื่นฝูงตั๊กแตนมหาศาลบุกถนนเมืองรัสเซีย(ชมคลิป)

5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

สื่อรัสเซียเผยแพร่วิดีโอคลื่นฝูงตั๊กแตนมหาศาลกำลังบินข้ามท้องถนนสายหนึ่งในสาธารณรัฐดาเกสถาน ทางภาคใต้ของแดนหมีขาว ในเหตุการณ์ตั๊กแตนจู่โจมหนล่าสุดที่ทำให้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเมื่อเดือนที่แล้ว

ศาลอังกฤษยกฟ้องคดีเรียกค่าเสียหาย 14 พันล้านปอนด์ จากบัตรเครดิต MasterCard - ข่าวไทย

ศาลอังกฤษยกฟ้องคดีเรียกค่าเสียหาย 14 พันล้านปอนด์ จากบัตรเครดิต MasterCard

5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เอเจนซีส์ - การฟ้องร้องดำเนินคดีแบบกลุ่มที่เรียกค่าเสียหาย 14 พันล้านปอนด์จากธุรกิจบัตรเครดิต MasterCard ด้วยข้อกล่าวหาว่าชาร์จเงินเกินจริงต่อชาวอังกฤษกว่า 45 ล้านคน ตลอดช่วง 16 ปีที่ผ่านมา ถูกศาลเมืองผู้ดียกฟ้องในวันศุกร์ (21 ก.ค.)

พันธมิตรของอเมริกากังวลหนัก หวั่นรัสเซียซ้อมรบใหญ่เป็นแผนปล่อย

พันธมิตรของอเมริกากังวลหนัก หวั่นรัสเซียซ้อมรบใหญ่เป็นแผนปล่อย "ม้าโทรจัน" ไว้ในเบลารุส

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เอเจนซีส์ - นายพลระดับสูงของกองทัพสหรัฐฯ ในยุโรป ระบุเมื่อวันพฤหัสบดี (20 ก.ค.) ว่ายูเครนและพันธมิตรในยุโรปตะวันออกของสหรัฐฯ เป็นกังวลเรื่องการซ้อมรบของรัสเซียในเดือนกันยายนนี้อาจเป็น "ม้าโทรจัน" ที่ตั้งใจจะปล่อยยุทโธปกรณ์ทางทหารทิ้งไว้ในเบลารุส

หนานจิง เปิดบริการ ตำรวจออนไลน์ มีลักษณะคล้ายกับ อูเบอร์จีน - ข่าวไทย

หนานจิง เปิดบริการ ตำรวจออนไลน์ มีลักษณะคล้ายกับ อูเบอร์จีน

8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ไชน่าพลัส สื่อจีน รายงาน หน่วยความปลอดภัยสาธารณะเขตสวนหวู่ ของเมืองหนานจิง เมืองเอกของมณฑลเจียงซู ได้เปิดบริการ “ตีตี โปลิศ” เป็นบริการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายแก่ตำรวจผ่านทาง วีแชท แอพพลิเคชั่นแชทยอดฮิตของจีน

ชาวเวียดนามปักหลักชุมนุมร้องปิดตายโรงงานสิ่งทอเหตุปล่อยน้ำเน่าเหม็น - ข่าวไทย

ชาวเวียดนามปักหลักชุมนุมร้องปิดตายโรงงานสิ่งทอเหตุปล่อยน้ำเน่าเหม็น

8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

รอยเตอร์ - ชาวเวียดนามที่รวมตัวปิดทางเข้าโรงงานเสื้อผ้าสำเร็จรูปซึ่งผลิตสินค้าให้กับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกหลายราย กำลังหาทางที่จะปิดโรงงานถาวรเนื่องจากปัญหามลพิษ ความเคลื่อนไหวที่ย้ำให้เห็นถึงการต่อสู้เกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในประเทศ

GDP เกาหลีเหนือโต 3.9% สูงสุดตั้งแต่ปี 1999 ทั้งๆโดนคว่ำบาตรจากทั้งโลก “ท่องเที่ยวเปียงยาง”อ้าง สหรัฐฯจ่อแบน “ห้ามอเมริกันเข้าท่องเที่ยว” - ข่าวไทย

GDP เกาหลีเหนือโต 3.9% สูงสุดตั้งแต่ปี 1999 ทั้งๆโดนคว่ำบาตรจากทั้งโลก “ท่องเที่ยวเปียงยาง”อ้าง สหรัฐฯจ่อแบน “ห้ามอเมริกันเข้าท่องเที่ยว”

9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ธนาคารกลางเกาหลีใต้(BOK)แถลงวันนี้(21 ก.ค) พบตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจของเกาหลีในปีที่ผ่านมามีการเติบโตสูงสุดในรอบ 17 ปี นับตั้งแต่ปี 1999 ถึงแม้เปียงยางจะถูกประชาคมโลกคว่ำบาตรอย่างหนัก สุดอึ้งตัวเลข GDP เกาหลีเหนือปี 2016 โตพรวด 3.9 % จากปีก่อนหน้า ล่าส

บริษัททัวร์เผยอเมริกาเตรียมสั่งห้ามพลเมืองเดินทางไปเกาหลีเหนือ - ข่าวไทย

บริษัททัวร์เผยอเมริกาเตรียมสั่งห้ามพลเมืองเดินทางไปเกาหลีเหนือ

9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เอเจนซีส์ - สองบริษัททัวร์ที่รับจัดทริปไปเที่ยวเกาหลีเหนือ ระบุในวันศุกร์ (21 ก.ค.) ว่ารัฐบาลสหรัฐฯ กำลังจะห้ามพลเมืองเดินทางไปเกาหลีเหนือ หลังจากการเสียชีวิตของนักศึกษาอเมริกันที่ถูกโสมแดงจับกุมระหว่างท่องเที่ยว

ห้ามหนุ่มมุสลิม เข้าเมืองเก่าเยรูซาเล็ม - ข่าวไทย

ห้ามหนุ่มมุสลิม เข้าเมืองเก่าเยรูซาเล็ม

10 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ตำรวจอิสราเอลห้ามหนุ่มชาวมุสลิมเข้าไปในเขตเมืองเก่าของนครเยรูซาเล็มเพื่อเพิ่มการรักษาความปลอดภัย หลังเกิดเหตุรุนแรงและบรรยากาศตึงเครียดมานานหนึ่งสัปดาห์ตำรวจอิสราเอลประกาศวันนี้จำกัดให้เฉพาะสตรีและชายที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไปเข้าไปในเขตเมืองเก่าเยรูซาเล็ม และ

สมฉายาเมืองแห่งสะพานลอยฟ้า ฉงชิ่งผุดอีก ทางเดินชมวิวเฉียดฟ้า - ข่าวไทย

สมฉายาเมืองแห่งสะพานลอยฟ้า ฉงชิ่งผุดอีก ทางเดินชมวิวเฉียดฟ้า

11 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ไชน่าพลัส สื่อจีน (18 ก.ค. 60) รายงาน มหานครฉงชิ่ง เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสะพานลอยฟ้าจำนวนมากที่สุดแห่งหนึ่งในจีน ตอนนี้กำลังวางแผนก่อสร้างทางเดินลอยฟ้าเป็นระยะทางกว่า 2.7 กิโลเมตร ซึ่งถือเป็นจุดที่สูงที่สุดในเขตนั้น

กาแล็กซี่โน้ต 8 จะเปิดตัว 23 ส.ค. - ข่าวไทย

กาแล็กซี่โน้ต 8 จะเปิดตัว 23 ส.ค.

11 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ประกาศวันนี้จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด กาแล็กซี่ โน้ต 8 ในเดือนหน้า โดยงานจะจัดขึ้นที่นครนิวยอร์กของสหรัฐซัมซุงแจกบัตรเชิญร่วมงานแกะกล่องสินค้าใหม่ โดยมีข้อความสโลแกนว่า "Do bigger things" หรือ "ทำสิ่งใหญ่กว่า" พร้อมกับแถบสีน้ำเงินค

In Clip: IMF อนุมัติเงินกู้กรีซ 1.8 พันล้านดอลลาร์ แต่ไม่ปล่อยจริง อ้างยูโรโซนต้องให้หลักประกันแผนฟื้นฟูก่อน - ข่าวไทย

In Clip: IMF อนุมัติเงินกู้กรีซ 1.8 พันล้านดอลลาร์ แต่ไม่ปล่อยจริง อ้างยูโรโซนต้องให้หลักประกันแผนฟื้นฟูก่อน

12 ชั่วโมงที่ผ่านมา

สถาบันการเงินระหว่างประเทศ IMF อนุมัติในหลักการสำหรับเงินช่วยเหลือ 1 ปีมูลค่า 1.8 พันล้านดอลลาร์ให้กับเอเธนส์ แต่ทว่าตัวเม็ดเงินนั้นทาง IMF ยังไม่สามารถปล่อยออกมาได้จนกว่าทางยูโรโซนจะตกลงในแผนฟื้นฟูหนี้กรีซ

In Clip: ข้าหลวงใหญ่ยูเอ็นเพื่อสิทธิมนุษย์ฯ จ่อถกจีนด่วน “ปล่อยตัวภรรยาหม้าย หลิว เสี่ยวปัว เป็นอิสระ”  เดอะการ์เดียนแฉ “อพาทเมนต์ในปักกิ่งถูกตร.ลับจีนคุมเข้ม-ลือหึ่งหายตัวลึกลับ” - ข่าวไทย

In Clip: ข้าหลวงใหญ่ยูเอ็นเพื่อสิทธิมนุษย์ฯ จ่อถกจีนด่วน “ปล่อยตัวภรรยาหม้าย หลิว เสี่ยวปัว เป็นอิสระ” เดอะการ์เดียนแฉ “อพาทเมนต์ในปักกิ่งถูกตร.ลับจีนคุมเข้ม-ลือหึ่งหายตัวลึกลับ”

13 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (UNOHCHR)แถลงเมื่อวานนี้(20 ก.ค) จะหารือกับทางการจีนถึงการปล่อยตัว หลิว เซีย(Liu Xia) ภรรยาของอดีตเจ้าของรางวัลโนเบลสันติภาพ หลิว เสี่ยวปัว (Liu Xiaobo) ที่เสียชีวิตในเดือนนี้ สื่ออังกฤษชี้ บุกไปถึงอพาทเมนท์ของภ

กัมพูชา-เวียดนามลงนามเอกสารความร่วมมือกระตุ้นการค้า $5,000 ล้าน - ข่าวไทย

กัมพูชา-เวียดนามลงนามเอกสารความร่วมมือกระตุ้นการค้า $5,000 ล้าน

13 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ซินหวา - กัมพูชาและเวียดนามลงนามเอกสารความร่วมมือ 5 ฉบับวานนี้ (20) ในวัตถุประสงค์ที่จะส่งเสริมความสัมพันธ์ทวิภาคีและความร่วมมือระหว่างกัน ตามการประกาศที่พิธีลงนามที่จัดขึ้นในกรุงพนมเปญ

"ทรัมป์" หาทางปลด "โรเบิร์ต มุลเลอร์" กรณีรัสเซียแทรกแซงเลือกตั้ง

13 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เกิดกระแสคาดการณ์ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ กำลังหาทางปลดโรเบิร์ต มุลเลอร์ ที่ปรึกษาพิเศษที่ควบคุมการสืบสวนกรณีรัสเซียแทรกแซงเลือกตั้งการให้สัมภาษณ์นิวยอร์ก ไทม์ส ของ ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ เมื่อวันพุธ ได้จุดกระแสคาดการณ์ที่เขาอาจจะหาทางปลดโรเบิ

หนุ่มใหญ่ ชะตาขาด ถูกรถชนขณะยืนอยู่บนถนน - ข่าวไทย

หนุ่มใหญ่ ชะตาขาด ถูกรถชนขณะยืนอยู่บนถนน

13 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ภาพเหตุการณ์ที่หนุ่มใหญ่คนหนึ่ง ต้องชะตาขาดโดยไม่ทันตั้งตัว หลังถูกรถพุ่งชนขณะยืนรอขนเฟอร์นิเจอร์อยู่ริมถนนเกิดเหตุระทึกขวัญขึ้นบนถนนสายหนึ่งในรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ เมื่อแฟรงคลิน เดลโน่ เบิร์นส วัย 54 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกเชฟโรเล็ต สีขาว ถูกรถปิ๊คอัพนิสส

สุภาพสตรีหมายเลข 1 ญี่ปุ่น ไม่คุยกับ

สุภาพสตรีหมายเลข 1 ญี่ปุ่น ไม่คุยกับ "ทรัมป์"

13 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องสตรีหมายเลข 1 หลังมีข่าวว่าเธอแสร้งทำเป็นพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เพื่อจะได้ไม่ต้องคุยกับผู้นำสหรัฐฯ ในระหว่างงานเลี้ยงจี 20 ที่เยอรมนีนางอาคิเอะ อาเบะ สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของญี่ปุ่น ได้รับการยกย่องจากชาวเน็ตให้เป็นวีรสตรี หลังจากหลีกเลี่ยงก

ร้อง UN ปกป้องการบุกรุกดวงจันทร์เพื่อการพาณิชย์ - ข่าวไทย

ร้อง UN ปกป้องการบุกรุกดวงจันทร์เพื่อการพาณิชย์

13 ชั่วโมงที่ผ่านมา

องค์กร For All Moonkind เรียกร้องให้สหประชาชาติ ปกป้องการบุกรุกดวงจันทร์เพื่อการพาณิชย์ หลังกระเป๋าบรรจุหิน-ฝุ่น ของนีล อาร์มสตรอง ทำรายได้มหาศาลองค์กร For All Moonkind เตรียมเสนอแผนต่อสหประชาชาติ ในงานประชุม Starship Congress 2017 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7-

หยุดงานประท้วง จลาจลทั่วเวเนซุเอลา - ข่าวไทย

หยุดงานประท้วง จลาจลทั่วเวเนซุเอลา

13 ชั่วโมงที่ผ่านมา

หลายเมืองทั่วเวเนซุเอลาอยู่ในสภาพชะงักงันหลังแรงงานหยุดงานประท้วงเมื่อวานเพื่อกดดันให้ประธานาธิบดีลาออก และหลายแห่งกลายเป็นเหตุจลาจลทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คนการหยุดงานประท้วงนาน 24 ชม.ทำให้ธุรกิจร้านค้าปิดเงียบ ระบบขนส่งมวลชนหยุดวิ่ง และท้องถนนว่างเปล่าในห

เกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงในหังโจว เสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 55 ราย - ข่าวไทย

เกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงในหังโจว เสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 55 ราย

15 ชั่วโมงที่ผ่านมา

พีเพิลเดลี่ สื่อจีน เผย ในช่วงเช้าของวันนี้ (21 ก.ค. 60) เวลาประมาณ 8.40 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศจีน ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่ออาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งบริเวณถนนกู่ตุนลู่ เขตซีหู เมืองหังโจว มณฑลเจ้อเจียง ได้เกิดระเบิดอย่างรุนแรง จนทำให้บ้านเรือนและร