ข่าวต่างประเทศ

อัพเดทข่าวต่างประเทศล่าสุดในประเทศไทยก่อนใครได้ที่นี่

เปิดบริการแล้ว...รถไฟหัวกระสุน ซิ่ง 350 กม./ชม. เส้นทางปักกิ่ง-เซี่ยงไฮ้ กว่า 1,300 กม. ใช้เวลา 4.28 ชม. - ข่าวไทย

เปิดบริการแล้ว...รถไฟหัวกระสุน ซิ่ง 350 กม./ชม. เส้นทางปักกิ่ง-เซี่ยงไฮ้ กว่า 1,300 กม. ใช้เวลา 4.28 ชม.

"มาครง" จะบังคับใช้ กฎหมายปฏิรูปแรงงาน

1 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ประธานาธิบดีเอ็มมานูแอล มาครง ของฝรั่งเศสจะลงนามบังคับใช้กฎหมายปฏิรูปแรงงานวันนี้ ท่ามกลางการประท้วงคัดค้านจากแรงงานผู้นำหนุ่มวัย 39 ปีที่เพิ่งดำรงตำแหน่งได้เพียง 4 เดือน จะร่วมพิธีลงนามในกฎหมายปฏิรูปแรงงานที่จะมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ในเวลา 17.45 น.วัน

"ลิเลียน เบต์ตองกูร์" ผู้หญิงรวยสุดในโลกสิ้นลม

2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ลิเลียน เบต์ตองกูร์ ทายาทของบริษัท ลอรีอัล ผู้ผลิตเครื่องสำอางชื่อดังของฝรั่งเศส และผู้หญิงที่รวยที่สุดในโลก เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 94 ปีครอบครัว ออกแถลงการณ์ระบุว่า เธอสิ้นใจอย่างสงบภายในบ้านพักในฝรั่งเศสเมื่อคืนวันพุธลิเลียนเข้าบริหารกิจการลอรีอัลหลังกา

สุนัขฮีโร่ ที่กู้ 52 ชีวิต จากภัยพิบัติทั่วโลก กลับมาทำหน้าที่อีกครั้ง - ข่าวไทย

สุนัขฮีโร่ ที่กู้ 52 ชีวิต จากภัยพิบัติทั่วโลก กลับมาทำหน้าที่อีกครั้ง

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

สุนัขที่เคยช่วยกู้ชีวิตผู้คนจากเหตุภัยพิบัติทั่วโลกไปแล้ว 52 คนกลับมาปฏิบัติหน้าที่อีกครั้ง เพื่อช่วยหาผู้ประสบภัยจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งล่าสุดในเม็กซิโกฟรีดา สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ วัย 6 ปี ได้ชื่อว่าเป็นฮีโร ในการช่วยค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวในเม็ก

บังกลาเทศเสนอยูเอ็น ตั้ง

บังกลาเทศเสนอยูเอ็น ตั้ง "เซฟโซน" คุ้มครองโรฮิงญา

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

นายกรัฐมนตรีชีค ฮาสินาของบังกลาเทศ แถลงต่อยูเอ็นเสนอ 5 มาตรการแก้ไขวิกฤตโรฮิงญา ซึ่งรวมถึง การกำหนดเขตปลอดภัยภายในเมียนมาร์เพื่อคุ้มครองชาวโรฮิงญานายกฯ ฮาสินา กล่าวสุนทรพจน์ต่อที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติในนครนิวยอร์ก เมื่อวานว่า ชาวมุสลิมโรฮิงญาที่

สายลมบูรพา : ย้อนรอยความสัมพันธ์ ไทย-จีน

สายลมบูรพา : ย้อนรอยความสัมพันธ์ ไทย-จีน" ตอนที่ 6 ตำนานคอมมิวนิสต์ไทย

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

สารคดีย้อนรอยความสัมพันธ์ไทย จีน ชุด : " สายลมบูรพา : ย้อนรอยความสัมพันธ์ ไทย-จีน" วันศุกร์ที่ 22 กันยายนนี้ เสนอตอนที่ 6 ตำนานคอมมิวนิสต์ไทยเวียดนามได้รวมชาติหลังจากที่ไซง่อนแตก และได้รับการหนุนหลังโดนสหภาพโซเวียต ที่แม้จะเป็นคอมมิวนิสต์เช่นเดียวกับจีน แ

โสมแดงอาจทดสอบนิวเคลียร์ ในแปซิฟิก - ข่าวไทย

โสมแดงอาจทดสอบนิวเคลียร์ ในแปซิฟิก

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เกาหลีเหนือเผยอาจมีการทดสอบระเบิดไฮโดรเจน หรือ เอช-บอมบ์ครั้งรุนแรงที่สุดในมหาสมุทรแปซิฟิก หลังเพิ่งประสบความสำเร็จในการทดสอบเอช-บอมบ์ใต้ดินเมื่อต้นเดือนนี้รี ยอง-โฮ รัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีเหนือ ที่ร่วมประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติให้สัมภาษณ์ว่า เขาคิดว่า

ความคืบหน้าเหตุแผ่นดินไหวเม็กซิโก - ข่าวไทย

ความคืบหน้าเหตุแผ่นดินไหวเม็กซิโก

5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

สำหรับความคืบหน้าเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เม็กซิโกล่าสุด ได้การเผยแพร่คลิปล่าสุดที่แสดงให้เห็นการระเบิดและตึกถล่ม ขณะที่คนดังร่วมเคลื่อนไหวช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลิปวิดีโอล่าสุดของเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 7.1 ที่เม็กซิโก เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิ

นครหังโจวสั่งระงับ “จักรยานไฟฟ้าแชร์ใช้” หวั่นไม่ปลอดภัย - ข่าวไทย

นครหังโจวสั่งระงับ “จักรยานไฟฟ้าแชร์ใช้” หวั่นไม่ปลอดภัย

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

นครหังโจว เมืองเอกของมณฑลเจ้อเจียงทางจีนตะวันออก สั่งเก็บจักรยานไฟฟ้าแชร์ใช้ออกจากท้องถนน หลังเกิดความกังวลเกี่ยวกับคุณภาพและวิธีการใช้งาน

เม็กซิโก เร่งค้นหาเหยื่อแผ่นดินไหว ที่หายอีกราว 200 คน - ข่าวไทย

เม็กซิโก เร่งค้นหาเหยื่อแผ่นดินไหว ที่หายอีกราว 200 คน

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

แผ่นดินไหวในเม็กซิโกผ่านพ้นมา 3 วันแล้ว ความหวังพบผู้รอดชีวิตริบหรี่ลงเรื่อยๆ แต่หน่วยกู้ภัยยังคงเร่งค้นหาผู้สูญหายที่คาดว่าจะมีถึงราว 200 คนทางการเปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหว 7.1 เมื่อวันอังคารเพิ่มขึ้นเป็น 273 รายแล้ว และอาจเพิ่มสูงขึ้นอีก

ศูนย์การค้าในจีน ตั้งตู้คีบปูเป็นๆ รับเทศกาลกินปู - ข่าวไทย

ศูนย์การค้าในจีน ตั้งตู้คีบปูเป็นๆ รับเทศกาลกินปู

7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ศูนย์การค้าในจีน เอาตู้คีบปูเป็นๆ มาตั้งรับเทศกาลกินปู เรียกความสนใจอย่างมาก เพราะคีบง่ายกว่าตุ๊กตาหลายเท่าศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียงของจีน ได้นำปูเป็นๆ มาใส่ในตู้ เพื่อให้ลูกค้าคีบและนำกลับบ้าน โดยตู้คีบปูนี้ ติดตั้งโดยบริษัทอี-คอมเม

จ้าวแห่งเวหา! ชมภาพ “เฮลิคอปเตอร์ต่อสู้ไร้คนขับ” ลำแรกของจีน (ชมภาพ) - ข่าวไทย

จ้าวแห่งเวหา! ชมภาพ “เฮลิคอปเตอร์ต่อสู้ไร้คนขับ” ลำแรกของจีน (ชมภาพ)

8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

กลุ่มสื่อจีนรายงาน วันพฤหัสบดี (14 ก.ย.) ได้มีการจัดนิทรรศการ “ไชน่า เฮลิคอปเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 4” (4th China Helicopter Expo) ขึ้นที่นครเทียนจิน ทางตอนเหนือของจีน โดยมีบริษัทเฮลิคอปเตอร์ชั้นนำจำนวน 403 แห่งจาก 22 ประเทศ เข้าร่วมอวดโฉมนวัตกรรมด้านเฮลิ

กูเกิลทุ่ม1.1พันล้านดอลล์ซื้อพนง.เอชทีซี - ข่าวไทย

กูเกิลทุ่ม1.1พันล้านดอลล์ซื้อพนง.เอชทีซี

8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บริษัทกูเกิล ซึ่งเป็นบริษัทลูกของอัลฟาเบท แถลงเมื่อวานนี้ว่า ทางบริษัทลงนามในข้อตกลงความร่วมมือวงเงิน 1.1 พันล้านดอลลาร์กับบริษัทเอชทีซี ซึ่งเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของไต้หวัน เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจสมาร์ทโฟน และฮาร์ดแวร์ของบริษัทภายใต้ข้อตกลงดังก

ศึกเลือกตั้งเยอรมนี ชี้ชะตา

ศึกเลือกตั้งเยอรมนี ชี้ชะตา "แองเกลา แมร์เคิล"

8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ศึกเลือกตั้งเยอรมนีวันอาทิตย์นี้ จะชี้ชะตาว่า นายกฯ แองเกลา แมร์เคิล จะอยู่ในตำแหน่งต่อไปเป็นสมัยที่ 4 หรือไม่ ขณะที่โพลล์ล่าสุดชี้ว่าจะได้อยู่ต่อและเป็นไปได้ว่าอาจจะได้ตั้งรัฐบาลผสมกับคู่แข่งสำคัญอย่างพรรคสังคมประชาธิปไตยต่อไปวันที่ 24 ก.ย.นี้ แองเกลา แม

"คิม จอง อึน" ขู่ตอบโต้สหรัฐแรงสุดในประวัติศาสตร์

8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

"คิม จอง อึน" ผู้นำเกาหลีเหนือ ขู่! ตอบโต้สหรัฐแรงสุดในประวัติศาสตร์ หลัง "ทรัมป์" กล่าวโจมตีเกาหลีเหนือบนเวทียูเอ็นนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้ออกแถลงการณ์เตือนสหรัฐว่าจะเผชิญกับมาตรการตอบโต้อย่างแข็งกร้าวจากเกาหลีเหนือในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ภายหล

"ทรัมป์" ประกาศคว่ำบาตรเกาหลีเหนือรอบใหม่

9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ออกคำสั่งคว่ำบาตรรอบใหม่ต่อเกาหลีเหนือเมื่อวานนี้ โดยมีการขึ้นบัญชีดำบุคคล และหน่วยงานที่ดำเนินธุรกิจกับเกาหลีเหนือ เพื่อเป็นการลงโทษเกาหลีเหนือที่ได้ทำการทดลองนิวเคลียร์ และขีปนาวุธครั้งใหม่อย่างไรก็ดี จีน สามารถรอดพ้นจากการถูก

ยักษ์ใหญ่จักรยานแบ่งปันจีน

ยักษ์ใหญ่จักรยานแบ่งปันจีน "โมไบท์" บุกตลาดมะกัน

10 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บริษัทจักรยานแบ่งปันรายใหญ่แดนมังกร โมไบท์ (Mobike) บุกตลาดสหรัฐอเมริกา

ปลาดิบจีน ของดีที่กำลังจะหายไป - ข่าวไทย

ปลาดิบจีน ของดีที่กำลังจะหายไป

11 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ชาวจีนสร้าง “วัฒนธรรมปลา” ขึ้นมาแต่โบราณ รังสรรค์ตำรับการปรุงปลาหลายๆชนิดด้วยหลายหลากวิธีออกมานับร้อยนับพันตำรับ เรียนรู้ถึงการกินปลาอย่างมีรสนิยม เป็นวัฒนธรรมการกินปลาที่สมบูรณ์มาก แต่เป็นที่น่าเสียดายว่า บางอย่างในวัฒนธรรมนี้กำลังจะหาย ไป

ปานามาปฏิเสธตัดสัมพันธ์ไต้หวันเพราะ “การทูตสมุดเช็ค” - ข่าวไทย

ปานามาปฏิเสธตัดสัมพันธ์ไต้หวันเพราะ “การทูตสมุดเช็ค”

1 วันที่ผ่านมา

ผู้นำปานามาเผยการยุติสายสัมพันธ์อันยาวนานกับ “ไต้หวัน” เป็นเรื่องถูกต้อง และไม่ได้มีอะไรในกอไผ่หรือเกี่ยวข้องกับ “การทูตสมุดเช็ค” (chequebook diplomacy) แม้จะหันมาจับมือกับจีนแผ่นดินใหญ่

จีนเปิดบริการ

จีนเปิดบริการ "รถไฟวิ่งเร็วที่สุดในโลก" แล้ว!

1 วันที่ผ่านมา

จีนเริ่มให้บริการรถไฟความเร็วสูงที่วิ่งได้เร็วที่สุดในโลกด้วยความเร็ว 350 กม./ชม. แล้ววันนี้ โดยวิ่งระหว่างกรุงปักกิ่งและนครเซี่ยงไฮ้รถไฟหัวกระสุน "ฟู่ซิง" วิ่งออกจากปักกิ่งไปเซี่ยงไฮ้ เป็นระยะทาง 1,250 กม. โดยใช้เวลาราว 4 ชม.ครึ่ง เร็วขึ้นเกือบครึ่ง ชม.

"เมลาเนีย ทรัมป์" ตอกย้ำเป้าหมาย มุ่งเน้นเรื่องเด็ก - การศึกษา

1 วันที่ผ่านมา

เมลาเนียผลักดันประเด็นเรื่องเด็กระหว่างร่วมงานเลี้ยงอาหารกลางวันที่มีคู่สมรสของผู้นำโลกเข้าร่วมที่สำนักงานสหประชาชาติในนครนิวยอร์กเมื่อวาน ตอกย้ำถึงเป้าหมายของเธอที่จะมุ่งเน้นทำงานเรื่องเด็กและการศึกษาในฐานะสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯเมลาเนีย กล่าวว่า

"ดูเตร์เต" ลั่นวิสามัญลูกชายหากค้ายา

1 วันที่ผ่านมา

ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต ของฟิลิปปินส์ ประกาศเด็ดขาดให้ตำรวจสังหารลูกชายได้ หากพบว่าพัวพันขบวนการค้ายาเสพติดชาวจีนจริงคำยืนยันหนักแน่นของดูเตร์เตมีขึ้นระหว่างร่วมพิธีมอบรางวัลให้กับข้าราชการที่ทำเนียบประธานาธิบดีเมื่อวาน โดยบอกว่า เขาเคยบอกกับลูกชาย เ