พายุงวงช้างพัดถล่มบ้านเรือน,โรงเรียนที่ต.หาดเล็ก ได้รับความเสียหาย - Easy Branches

พายุงวงช้างพัดถล่มบ้านเรือน,โรงเรียนที่ต.หาดเล็ก ได้รับความเสียหาย

  • เครดิต: manager.co.th
  • 6 เดือนที่ผ่านมา
  • แสดงผล 32 ครั้ง
พายุงวงช้างพัดถล่มบ้านเรือน,โรงเรียนที่ต.หาดเล็ก ได้รับความเสียหาย
พายุงวงช้างพัดถล่มโรงเรียนที่ต.หาดเล็ก ได้รับความเสียหาย
        ตราด-พายุงวงช้างพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนและโรงเรียนบ้านคลองมะขาม ต.หาดเล็ก นานประมาณ 5 นาที ทำให้หลังคาปลิวได้รับความเสียหายและนักเรียนวิ่งหนีกระเจิง
       
       เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่( 15 ก.ค.) เกิดลมพายุงวงช้างที่บ้านหมู่ 1 ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด เป็นเวลา 5-6 นาที โดยพายุงวงช้างได้เคลื่อนที่และพัดผ่านหมู่บ้านทำให้เกิดความเสียหายกับบ้านเรือน และอาคารของโรงเรียนคลองมะขาม จนได้รับความเสียหายจำนวนมาก
       
       หลังเกิดเหตุ ทางโรงเรียนบ้านคลองมะขามได้แจ้งไปยังอำเภอคลองใหญ่ เพื่อขอ ความช่วยเหลือ ซึ่งทางอำเภอ และเจ้าหน้าที่ของเทศบาลต.หาดเล็ก และนายปิยวุฒิ ประสิทธิเวช กำนันต.หาดเล็ก ได้รับว่ามีเหตุ จึงเดินทางไปยังพื้นที่พบว่า ลมพายุงวงช่างพัดถล่มโรงเรียนและพัดถล่มเล้าไก่ของชาวบ้านคลองมะขาม ได้รับความเสียหาย ประกอบด้วย ทีวี 1 เครื่อง และพัดลมอีกจํานวนหลายตัวที่ติดเพดาน พร้อมกระเบื้องจํานวน 100 แผ่น ที่ได้รับความเสียหาย
       
       นายสุทิน สุขสวัสดิ์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกเล็กน้อยและได้มีลมพายุงวงช้างพัดมาจากทางทะเลมาด้วยความเร็วและตั้งหลักไม่ทันประมาณ 5 นาทีได้ ทําให้โรงอาหารของโรงเรียนบ้านคลองมะขามได้รับความเสียหายกระเบื้องแตกไปทั่วพร้อมด้วยอาคารโรงเรียนและห้องดนตรีได้รับความเสียหายเช่นกัน
       
       โดยก่อนหน้านั้นที่มีลมพายุงวงช้างจะพัดถล่มโรงเรียนจะมาพัดถล่มที่บริเวณเล้าไก่ของชาวบ้านคลองมะขามก่อนเกือบทั้งหลังสังกะสีปลิวไปทั่วลมพายุหมุนเป็นเกลียวมีลมแรงพัดเข้าบริเวณเล้าไก่ก่อน
       
       นายนริศ ฟักทอง ที่เป็นเจ้าของเล้าไก่ บอกว่า ระหว่างเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน ลมพายุได้เคลื่อนที่ด้วยความเร็วมาก หมุนมาถึงโรงเรียนทําให้ครูและเด็กนักเรียนที่มาทํางานอยู่ในโรงเรียนวิ่งกันอย่างหวาดกลัว และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หากเป็นช่วงวันธรรมดาจะมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บแน่นอน แต่วันนี้โรงเรียนปิดวันเสาร์-อาทิตย์ จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
       
       หลังจากนั้นทางโรงเรียนได้ประสานไปขอความช่วยเหลือจากเทศบาลตําบลหาดเล็ก เพื่อให้มาตรวจสอบและสํารวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนต่อไป

พายุงวงช้างพัดถล่มบ้านเรือน,โรงเรียนที่ต.หาดเล็ก ได้รับความเสียหาย
สภาพหลังคาโรงเรียนได้รับความเสียหาย
       

พายุงวงช้างพัดถล่มบ้านเรือน,โรงเรียนที่ต.หาดเล็ก ได้รับความเสียหาย
สภาพเล้าไก่ พังยับ