"วีระ" นัดบุกกันทรลักษณ์ดูพื้นที่ไทยเสียดินแดน หลังจ่อขึ้นร่วมมรดกโลกทั้งที่ถูกเขมรลุกล้ำอธิปไตย

  • เครดิต: manager.co.th
  • 2 เดือนที่ผ่านมา
  • แสดงผล 8 ครั้ง

"วีระ" นัดบุกค่ายพิทักษ์อุทุมพรเขต อำเภอกันทรลักษณ์ 15 พ.ย. ดูพื้นที่ที่ไทยต้องเสียดินแดนตามคำพิพากษาศาลโลก หลังจ่อขึ้นร่วมมรดกโลกเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยว ทั้งที่กัมพูชาใช้แผนที่ตัวเองเอาเปรียบไทย ลุกล้ำกินบ่อน้ำมัน - ก๊าซ

วันนี้ (14 พ.ย.) นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน (คปต.) ได้โพสต์เฟซบุ๊ก “Veera Somkwamkid” ว่า ด่วน!!! อย่ามัวแต่หลงกลเสียเวลาตอบคำถาม 6 ข้อ ของนายกรัฐมนตรีประยุทธ จันทร์โอชา รีบไปดูแผ่นดินไทยที่ต้องเสียให้แก่ต่างชาติ

พรุ่งนี้วันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09.00 น. ขอเชิญคนไทยผู้รักชาติที่เคยร่วมต่อสู้เพื่อปกป้องแผ่นดินไทย ไปพบกันที่ค่ายพิทักษ์อุทุมพรเขต(สิงห์ดำ) หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารที่ 23 อำเภอกันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ ทหารไทยจะพาไปดูพื้นที่ที่ไทยต้องเสียให้แก่กัมพูชาตามคำพิพากษาของศาลโลก เพื่อสำรวจพื้นที่พลาญหินแปดก้อน เพื่อเตรียมเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวสากล

การกระทำเยี่ยงนี้อาจารย์ มล.วัลล์วิภา บอกว่า "เป็นการขึ้นร่วมมรดกโลก โดยกัมพูชาถือโฉนด เปลี่ยนแผนที่ใหม่ โดยยอมให้กัมพูชาได้สิทธิ์ในแผ่นดินแผ่นน้ำ ที่ล้ำเข้ามากินบ่อน้ำมันและก๊าซ ทำให้อธิปไตยและแผ่นดินไทยรวมถึงผลประโยชน์ของชาติได้รับความเสียหาย"

โพสต์ของ ม.ล.วัลย์วิภา จรูญโรจน์ นักวิจัยสถาบันไทยคดีศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่เชี่ยวชาญด้านเส้นเขตแดนไทย-กัมพูชา