"อนุทิน" เบิร์ธเดย์ปีที่ 51 ลั่น ภท.ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ "สรอรรถ" แบะท่าร่วมรัฐ ยก หน.พร้อมนั่งนายกฯ

  • เครดิต: manager.co.th
  • 4 เดือนที่ผ่านมา
  • แสดงผล 11 ครั้ง

หัวหน้าภูมิใจไทย จัดเบิร์ธเดย์ 51 ปี "สรอรรถ" นำสมาชิกพรรคอวยพร ชูมีครบทุกอย่างรอวันเวลานั่งนายกฯ ยกเสมือนยาสามัญประจำบ้าน รับมีโอกาสแจมร่วมรัฐบาลสูง เจ้าตัวขอบคุณช่วยประคองพรรค เชื่อมีโหวตแน่ แนะยืดเส้นยืดสาย ลั่นไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ โวทุกคนจะไม่กลับบ้านมือเปล่า พร้อมสู้ แพ้ไม่เป็น

วันนี้ (13 ก.ย.) ที่บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เปิดห้องทำงานชั้น 25 เนื่องในวันเกิด ครบ 51 ปี โดยมี บรรดา นักธุรกิจ และบุคคลในหลายวงการเข้าอวยพร เนื่องในวันคล้ายวันเกิด ต่อมาเวลา 17.40น. นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรค ได้นำสมาชิกพรรค กว่า 100คน อาทิ นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองหัวหน้าพรรค อดีต รมช.คมนาคม นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย โพธิ์สุ อดีต รมช. เกษตรฯ นายสุชาติ โชคชัยวัฒนากร อดีต รมช.คมนาคม นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรค เป็นต้น ได้มอบกระเช้าดอกไม้อวยพรวันเกิด

โดยนายสรอรรถ กล่าตอนหนึ่งว่า 1 ปีที่แล้ว มีบรรยากาศกระแสหยั่งเชิงคนชื่อ อนุทิน ว่าจะเป็นหัวหน้าพรรคได้หรือไม่ วันนี้คนภายนอกมองว่าพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคที่จะเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เพราะด้วยรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ จะไม่มีพรรคใดเป็นพรรคเสียงข้างมาก ดังนั้นโอกาสที่พรรคเราจะไปร่วมกับพรรคใดจึงมีสูง

"ด้วยประสบการณ์ทางธุรกิจและเป็นที่ยอมรับในแวดวงทูตานุทูต วันนี้ถ้าท่านหัวหน้าพรรคจะประกาศเป็นนายกรัฐมนตรี ผมเชื่อว่าท่านมาถึงวันนี้ไม่ใช่โชคช่วย ท่านมีครบทุกอย่าง รอเพียงวันเวลาเท่านั้น วันนี้ท่านได้ลงสัมผัสประชาชนมากขึ้นถ้าเปรียบเป็นยาเมื่อก่อนอาจเป็นยาทั่วๆ ไป แต่วันนี้ท่านคือยาสามัญประจำบ้านที่สามารถรักษาได้ทุกโรค มีแต่คนต้องการและอยากได้" นายสรอรรถ กล่าว

นายอนุทิน ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่มาร่วมอวยพรวันเกิด ตอนหนึ่งว่า ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันประคับประครองพรรคมา ณ เวลานี้ขอให้ทุกคนทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรให้ดีที่สุด ทั้งนี้การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะเราเป็นประชาธิปไตย ตอนนี้ขอให้ทุกคนเริ่มยืดเส้น ยืดสายภายใต้ขอบเขตที่กฎหมายกำหนด

"ไม่ว่าจะประกาศเลือกตั้งวันนี้ พรุ่งนี้ กลางปีหน้า หรือขยับไปปีหน้าอีกนิดหน่อย ผมพร้อม เลขาธิการพรรคก็พร้อม เมื่อถึงเวลาผมมั่นใจว่าแบรนด์พรรคภูมิใจไทยเราเป็นแบรนด์ที่ดี พวกเราร่วมเป็นร่วมตายผ่านอะไรกันมาเยอะกว่า 9 ปีเราไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ และชัยชนะก็ไม่ใช่สิ่งที่ยากจนเกินไป เมื่อถึงวันลงคะแนนผมขอให้ความมั่นใจว่าทุกคนจะไม่กลับบ้านมือเปล่าแน่ วันนี้ผมมีคำๆ เดียวว่าพร้อมสู้ และพรรคภูมิใจไทยสะกดคำว่า แพ้ไม่เป็น" นายอนุทิน กล่าว