ข่าวไอที

อัพเดทข่าวไอทีล่าสุดในประเทศไทยก่อนใครได้ที่นี่

Razer ย้ำจุดยืนหากผลิตสมาร์ทโฟนจะออกแบบเพื่อคอเกมเมอร์โดยเฉพาะ - ข่าวไทย

Razer ย้ำจุดยืนหากผลิตสมาร์ทโฟนจะออกแบบเพื่อคอเกมเมอร์โดยเฉพาะ

ธุรกิจด้าน Surface, LinkedIn และ Cloud ช่วยกอบกู้รายได้ของ Microsoft ในไตรมาสล่าสุด - ข่าวไทย

ธุรกิจด้าน Surface, LinkedIn และ Cloud ช่วยกอบกู้รายได้ของ Microsoft ในไตรมาสล่าสุด

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ถือเป็นข่าวดีสำหรับ Microsoft หนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกเมื่อยอดขาย Surface ที่เคยตกลงมาถึง 26% ในปีก่อนได้ดีดตัวขึ้นมาทำรายได้ดีขึ้นอีกครั้ง ส่งผลให้ผลประกอบการไตรมาสที่ 4 เติบโตขึ้นอยู่ที่ 2.33 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือเพิ่มขึ้น 13% ตลอดช

หลุดตัวเครื่อง Samsung Galaxy C10 เผยให้เห็นถึงฟีเจอร์ Always on Display - ข่าวไทย

หลุดตัวเครื่อง Samsung Galaxy C10 เผยให้เห็นถึงฟีเจอร์ Always on Display

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

หลังจากที่เปิดตัวไปหลายซีรีย์แล้วสำหรับ Samsung ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ย์ A, J, S หรือ Note 8 ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 สิงหาคม 2017 ในตอนนี้ก็มาถึงฝั่งซีรี่ย์ C กันบ้างอย่าง Samsung Galaxy C10 ว่าที่สมาร์ทโฟนกล้องคู่ตัวแรกของแบรนด์ ซ

ทำไมจีนและอินเดียเลือกคลื่น 2300MHz เทคโนโลยี TDD รองรับจำนวนประชากรเกือบครึ่งโลก - ข่าวไทย

ทำไมจีนและอินเดียเลือกคลื่น 2300MHz เทคโนโลยี TDD รองรับจำนวนประชากรเกือบครึ่งโลก

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ขณะที่ทั่วโลกมีความต้องการในการใช้งานอินเทอร์เน็ตเติบโตแบบก้าวกระโดด แต่คลื่นความถี่กลับเป็นทรัพยากรมีปริมาณจำกัด และไม่เพียงพอต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้น ยิ่งเป็นในยุคดิจิทัล ทำให้ต้องหาทางออกที่ดีกว่าเพื่อรองรับนวัตกรรมบริการต่างๆ ที่กำลังเกิดขึ้นอีกมาก

Shopee แอปพลิเคชันช้อปปิ้งออนไลน์สุดฮอต ยอดดาวน์โหลดพุ่ง ติดอันดับ 1 ท็อปชาร์ตใน App Store - ข่าวไทย

Shopee แอปพลิเคชันช้อปปิ้งออนไลน์สุดฮอต ยอดดาวน์โหลดพุ่ง ติดอันดับ 1 ท็อปชาร์ตใน App Store

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ซึ่งเป็นแอพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือยอดฮิตสำหรับเหล่าสาวกช้อปปิ้งออนไลน์ทั่วประเทศ ล่าสุด ยอดดาวน์โหลดใน App Store พุ่งทะยานสู่อันดับ 1 ในท็อปชาร์ตของแอพลิเคชั่นที่สามารถด

เคส iPhone 7 คอลเลคชั่น Louis Vuitton x Supreme ราคาประมาณ 40,000 บาท - ข่าวไทย

เคส iPhone 7 คอลเลคชั่น Louis Vuitton x Supreme ราคาประมาณ 40,000 บาท

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เมื่อต้นปี 2017 ที่ผ่านมา แบรนด์แฟชั่นชื่อดังของโลกอย่าง Louis Vuitton และ Supreme ร่วมมือกันออกแบบคอลเล็คชั่น Fall-Winter 2017 ที่นำจุดเด่นของแต่ละแบรนด์มาผสมกันได้อย่างลงตัว โดยใช้ลายโมโนแกรมของ Louis Vuitton ที่เปลี่ยนจากลายพื้นสีน้ำตาลกลายเป็นสีแ

Asus ปล่อย 4 ภาพทีเซอร์ พร้อมรายชื่อ 4 รุ่นผ่านการรับรองมาตราฐาน เตรียมเปิดตัว 17 ส.ค. นี้  - ข่าวไทย

Asus ปล่อย 4 ภาพทีเซอร์ พร้อมรายชื่อ 4 รุ่นผ่านการรับรองมาตราฐาน เตรียมเปิดตัว 17 ส.ค. นี้

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

หลังจากมีข่าว Asus เตรียมจัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกัน 4 รุ่นในไต้หวัน ล่าสุดมีภาพทีเซอร์พร้อมชื่อรุ่นที่ได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน NCC ของไต้หวันเป็นที่เรียบร้อยสำหรับภาพทีเซอร์ทั้ง 4 ภาพคาดว่าจะเป็นเลนส์กล้องถ่ายรูปที่มาพร้อมเลนส์คู่ เน้นการถ่ายภา

เจาะลึกถึง DNA เพื่อหาเหตุผลว่าทำไม สุนัข ถึงเป็นเพื่อนที่แสนดีของมนุษย์ - ข่าวไทย

เจาะลึกถึง DNA เพื่อหาเหตุผลว่าทำไม สุนัข ถึงเป็นเพื่อนที่แสนดีของมนุษย์

10 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ปริศนาแห่งความจงรักภักดีของเจ้าสุนัข อาจซ่อนลึกอยู่ใน DNA ที่ทำให้เจ้าตูบ มีความแตกต่างจากบรรพบุรุษหมาป่า อย่างเด่นชัด แต่ไม่ว่าความจริงจะเป็นอย่างไร มันก็คือเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา

ยืนยัน! ถึงคิว Shazam หนังฮีโร่เรื่องต่อไปของ DC ต่อจาก Aquaman - ข่าวไทย

ยืนยัน! ถึงคิว Shazam หนังฮีโร่เรื่องต่อไปของ DC ต่อจาก Aquaman

11 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วจ้า! ว่า Shazam จะเป็นภาพยนตร์ฮีโร่เรื่องต่อไปของค่าย DC โดยจะเริ่มถ่ายทำกันในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

เตรียมตัวไว้เลย! ซัมซุงยืนยันวันเปิดตัว Samsung Galaxy Note 8 แล้ว - ข่าวไทย

เตรียมตัวไว้เลย! ซัมซุงยืนยันวันเปิดตัว Samsung Galaxy Note 8 แล้ว

11 ชั่วโมงที่ผ่านมา

หลายสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นมีหลายๆสื่อคอยจับตาการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 8 และในที่สุดวันนี้ก็มาถึง เพราะทางซัมซุงยืนยันวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ ซัมซุงเปิดตัว Samsung Galaxy Note 8 ด้วยคอนเซ็ปต์ “Unpacked Note 8 ̵

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) พร้อมวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน 3 รุ่นล่าสุดจากเซี่ยวมี่ คุณภาพสูง ราคาคุ้มค่า และวางใจได้ในบริการหลังการขายจากเจ้าของแบรนด์โดยตรง - ข่าวไทย

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) พร้อมวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน 3 รุ่นล่าสุดจากเซี่ยวมี่ คุณภาพสูง ราคาคุ้มค่า และวางใจได้ในบริการหลังการขายจากเจ้าของแบรนด์โดยตรง

11 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บริษัทวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำสมาร์ทโฟนที่นำมาเปิดตลาดล่าสุด 3 รุ่นจากเซี่ยวมี่ ที่มาพร้อมด้วยสเปคคุณภาพสูง ดีไซน์สวยล้ำ คุณสมบัติเป็นเลิศ ในราคาสุดคุ้มค่า ได้แก่ Redmi Note 4, Redmi 4X และ Redmi 4A ซึ่งปัจจุบันบริษัทวีเอสที อีซีเอส

Lalamove ตอบโจทย์อิสระการทำงาน พัฒนาคุณภาพชีวิตพนักงานขับรถ! - ข่าวไทย

Lalamove ตอบโจทย์อิสระการทำงาน พัฒนาคุณภาพชีวิตพนักงานขับรถ!

12 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ลาล่ามูฟ (ประเทศไทย) ผู้นำด้านแอปพลิเคชั่นให้บริการขนส่งสินค้าแบบออนดีมานด์ ตลอด 24 ชั่วโมงจากฮ่องกง มอบการขนส่งที่สะดวกและรวดเร็วยิ่งกว่าในการขนส่งโดยรถมอเตอร์ไซค์ รถ 5 ประตูและรถกระบะ ให้บริการในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เรียกใช้งานได้ง่าย ผ่านแอปพลิเคชั่นบนส

Samsung เอาใจสายหวานซ่อนเปรี้ยว เปิดตัว ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 8+ สี Rose Pink ใหม่ - ข่าวไทย

Samsung เอาใจสายหวานซ่อนเปรี้ยว เปิดตัว ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 8+ สี Rose Pink ใหม่

12 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ซัมซุง เปิดตัว สี Rose Pink ซึ่งเป็นสีใหม่ล่าสุดสำหรับสมาร์ทโฟนไร้กรอบ ไร้ปุ่มโฮม ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 8+ โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยวันที่ 21 กรกฎาคมนี้สี Rose Pink ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติและความซับซ้อนของกลีบดอกกุหลาบที่สะท้อนถึงค

Clips แอพพลิเคชันอัพเดทใหม่ มาพร้อมตัวละครจาก Disney และ Pixar พร้อมกราฟฟิกภาพซ้อนใหม่ - ข่าวไทย

Clips แอพพลิเคชันอัพเดทใหม่ มาพร้อมตัวละครจาก Disney และ Pixar พร้อมกราฟฟิกภาพซ้อนใหม่

12 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Clips แอพเพื่อการสร้างสรรค์วีดีโอที่ใช้งานง่ายสำหรับ iOS ของ Apple ได้รับการอัพเดทในวันนี้มาพร้อมกราฟฟิกภาพซ้อนใหม่และโปสเตอร์นับสิบ พร้อมปรับปรุงการใช้งานให้ใช้ง่ายยิ่งขึ้นเพื่อเปลี่ยนคลิปวีดีโอและภาพถ่ายให้เป็นวีดีโอที่สนุกสนาน เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึ

Truemove H ยกระดับสู่ Best HD Network ผนึก TrueID “YOUR EXTRA-TAINMENT” แอปเดียวครบสุดทุกความสนุก พร้อมสิทธิพิเศษ รับชม HD VDO Streaming และ HD Voice - ข่าวไทย

Truemove H ยกระดับสู่ Best HD Network ผนึก TrueID “YOUR EXTRA-TAINMENT” แอปเดียวครบสุดทุกความสนุก พร้อมสิทธิพิเศษ รับชม HD VDO Streaming และ HD Voice

13 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ทรูมูฟ เอช ผู้นำเครือข่าย 4G+ อันดับ 1 ครอบคลุมทั่วไทยเดินหน้าพัฒนาเครือข่ายคุณภาพก้าวสู่ Best HD Network รายแรกในไทย ดีที่สุดสำหรับการรับชม HD VDO Streaming และ HD Voice ชูกลยุทธ์คอนเทนต์ที่เหนือกว่า จับมือ TrueID แอปพลิเคชั่นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ด้ว

True ประกาศความพร้อม ผู้สนับสนุนหลักด้านการสื่อสารอย่างเป็นทางการ เติมพลังใจทัพนักกีฬาไทย สู้ศึก "ซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์ 2017” - ข่าวไทย

True ประกาศความพร้อม ผู้สนับสนุนหลักด้านการสื่อสารอย่างเป็นทางการ เติมพลังใจทัพนักกีฬาไทย สู้ศึก "ซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์ 2017”

14 ชั่วโมงที่ผ่านมา

คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดย ศาสตราจารย์ (พิเศษ) เจริญ วรรธนะสิน รองประธานกรรมการ และรองประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายการตลาดและสิทธิประโยชน์ คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย โดย นายสุรสิทธิ์ ทองจันทร์ กรรมการฯ เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดย น

รีวิว Wiko Upulse สมาร์ทโฟนจอใหญ่ 5.5 นิ้ว กล้องเซลฟี่ 8 ล้านพิกเซล พร้อมเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ในราคาไม่ถึงห้าพันบาท - ข่าวไทย

รีวิว Wiko Upulse สมาร์ทโฟนจอใหญ่ 5.5 นิ้ว กล้องเซลฟี่ 8 ล้านพิกเซล พร้อมเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ในราคาไม่ถึงห้าพันบาท

14 ชั่วโมงที่ผ่านมา

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)Wiko Upulse - วีโกWiko Upulse สมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ครอบคลุมการใช้งานมัลติมีเดืย พร้อมเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ หน้าจอ IPS ขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว กล้องถ่ายรูป 13 ล้านพิกเซล มีโหมด Super Pixel ที่ให้รายละเอียดภาพสูงถึง

Atari เผยโฉม Speakerhat หมวกแก็ปที่มาพร้อมลำโพงสเตอริโอ - ข่าวไทย

Atari เผยโฉม Speakerhat หมวกแก็ปที่มาพร้อมลำโพงสเตอริโอ

14 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Atari อาจจะเป็นที่รู้จักกันในชื่อของแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องเล่นวิดีโอเกมคลาสสิกในอดีต แต่จากกระแสความนิยมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปทำให้ทางบริษัทหันไปลงทุนกับอุกกรณ์สวมใส่ไฮเทคมากขึ้น ล่าสุดก็เปิดตัว Speakerhat ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกในตระกูล Atari Connected Life ซึ่

นักวิจัยไทยเจ๋ง สร้างแอพฯ พยากรณ์อากาศแม่นยำสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีรางวัลการันตี - ข่าวไทย

นักวิจัยไทยเจ๋ง สร้างแอพฯ พยากรณ์อากาศแม่นยำสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีรางวัลการันตี

15 ชั่วโมงที่ผ่านมา

WMApp แอพฯ พยากรณ์อากาศผีมือนักวิจัยไทย ที่ใช้เวลาพัฒนาระบบนานถึง 10 ปี ระบบการพยากรณ์ออกแบบให้เหมาะกับสภาพอากาศที่แปรปรวนของประเทศในเขตโซนร้อน

ช็อกวงการเพลง! เชสเตอร์ เบนนิ่งตัน นักร้องนำวง Linkin Park ฆ่าตัวตาย! - ข่าวไทย

ช็อกวงการเพลง! เชสเตอร์ เบนนิ่งตัน นักร้องนำวง Linkin Park ฆ่าตัวตาย!

16 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เรียกได้ว่าเป็นข่าวช็อกวงการเพลงระดับโลกในตอนนี้ หลังจากที่มีข่าวการเสียชีวิตของ เชสเตอร์ เบนนิ่งตัน (Chester Bennington) นักร้องนำของ Linkin Park

พรีวิว Motorola Moto e4 หน้าจอชัดแจ่ม สเปคโดนใจ สแกนลายนิ้วมือได้ในราคาเบาๆ - ข่าวไทย

พรีวิว Motorola Moto e4 หน้าจอชัดแจ่ม สเปคโดนใจ สแกนลายนิ้วมือได้ในราคาเบาๆ

16 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ใครจะเชื่อว่า Motorola Moto e4 จะมาในฐานะสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา เพราะรุ่นนี้มีทั้งระบบสแกนลายนิ้วมือ ตัวเครื่องโลหะ ดีไซน์สวยและบาง แสดงผลบนจอ HD 5.0 นิ้ว นับว่าทั้งสวยทั้งเก่งไม่ใช่น้อยเลยสำหรับรุ่นนี้ The post พรีวิว Motorola Moto e4 หน้าจอชัดแจ่ม สเปคโดน

Google Play ปรับปรุงฟีเจอร์ Editors’ Choice (ถูกใจบรรณาธิการ) เพิ่มคำแนะนำแอพพลิเคชั่นให้ผู้ใช้งาน - ข่าวไทย

Google Play ปรับปรุงฟีเจอร์ Editors’ Choice (ถูกใจบรรณาธิการ) เพิ่มคำแนะนำแอพพลิเคชั่นให้ผู้ใช้งาน

16 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Google Play ดูเหมือนว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้ความสะดวกสบายในการใช้สำหรับผู้ใช้งานไปอีกขั้นเพราะในตอนนี้แอพฯ ดังกล่าวได้อัพเดตฟีเจอร์ใหม่ชื่อว่า Editors’ Choice (ถูกใจบรรณาธิการ) เพื่อแนะนำแอพฯ ให้ผู้ใช้งานได้ดีขึ้นกว่าเดิมEditors’ Choice นี้