เจฟฟ์ เบโซส มหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลก และซีอีโอ ของ แอมะซอน แสดงจุดยืนสนับสนุนข้อเสนอของรัฐบาลภายใต้การนำของประธานาธิบดี โจ ไบเดน ในการปรับขึ้นอัตรา
เจฟฟ์ เบโซส ซีอีโอแอมะซอน หนุนการขึ้นภาษีนิติบุคคลของรัฐบาลสหรัฐฯ

เจฟฟ์ เบโซส ซีอีโอแอมะซอน หนุนการขึ้นภาษีนิติบุคคลของรัฐบาลสหรัฐฯ

อ่านข่าว เจฟฟ์ เบโซส ซีอีโอแอมะซอน หนุนการขึ้นภาษีนิติบุคคลของรัฐบาลสหรัฐฯ

ข่าว เจฟฟ์ เบโซส ซีอีโอแอมะซอน หนุนการขึ้นภาษีนิติบุคคลของรัฐบาลสหรัฐฯ

ข้อมูลเจฟฟ์ เบโซส ซีอีโอแอมะซอน หนุนการขึ้นภาษีนิติบุคคลของรัฐบาลสหรัฐฯ

ดูข่าว เจฟฟ์ เบโซส ซีอีโอแอมะซอน หนุนการขึ้นภาษีนิติบุคคลของรัฐบาลสหรัฐฯ
หาข่าว เจฟฟ์ เบโซส ซีอีโอแอมะซอน หนุนการขึ้นภาษีนิติบุคคลของรัฐบาลสหรัฐฯ
  • 2021-04-08 01:25:0528 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 5,370
89
ถูกแชร์ทั้งหมด
เจฟฟ์ เบโซส มหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลก และซีอีโอ ของ แอมะซอน แสดงจุดยืนสนับสนุนข้อเสนอของรัฐบาลภายใต้การนำของประธานาธิบดี โจ ไบเดน ในการปรับขึ้นอัตราภาษีเงินได้นิติบุคคล เพื่อนำรายได้ไปพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เบโซส โพสต์ข้อความในบล็อกแห่งหนึ่งที่ยืนยันการสนับสนุนแผนงานของรัฐบาลไบเดนที่จะลงทุนครั้งใหญ่ในโครงสร้างพื้นฐานของสหรัฐฯ ซึ่งทางบริษัทตระหนักดีว่า เป็นโครงการที่ต้องได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย แอมะซอน ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ ถูกวิพากษ์วิจารณ์มาตลอดช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาว่า ทำการจ่ายภาษีให้แก่รัฐเพียงเล็กน้อย หรือแทบไม่เสียภาษีเลย อย่างไรก็ตาม ในการแสดงจุดยืนสนับสนุนแผนปรับขึ้นอัตราภาษีรายได้นิติบุคคลนี้ เบโซส ไม่ได้ระบุตัวเลขอัตราภาษีที่ตนเห็นด้วย โดยปธน.ไบเดน ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่า จะเสนอให้ปรับอัตราภาษีรายได้นิติบุคคล จากร้อยละ 21 เป็นร้อยละ 28 และให้มีการทบทวนกฎหมายภาษีเพื่อปิดช่องโหว่ต่างๆ ที่ทำให้บริษัททั้งหลายสามารถหลีกเลี่ยงภาษีมาได้ตลอดด้วย และเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ปธน.ไบเดน กล่าวว่า แอมะซอน คือ หนึ่งในบริษัทขนาดใหญ่ที่สุดในโลก 91 แห่ง ที่ “ใช้ช่องว่างต่างๆ เพื่อให้ตนไม่ต้องเสียภาษีรายได้ให้รัฐบาลแม้แต่เพนนีเดียว” ขณะที่ ครอบครัวชนชั้นกลางทั้งหลายต้องจ่ายภาษีในอัตราที่สูงกว่าร้อยละ 20 อยู่ รายงานข่าวระบุว่า แอมะซอน ไม่ได้ต้องชำระภาษีเงินได้นิติบุคคลให้กับรัฐบาลกลางในปี 2017 หรือ 2018 บริษัทแห่งนี้รายงานว่า มีภาระที่ต้องชำระภาษีให้กับรัฐอยู่ราว 162 ล้านดอลลาร์ สำหรับรายงานภาษีประจำปี 2019 และ ประมาณ 1,835 ล้านดอลลาร์ สำหรับรายงานภาษีปี 2020 เมื่อเดือนที่แล้ว หอการค้าสหรัฐฯ ซึ่งเป็นกลุ่มตัวแทนภาคธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ กล่าวว่า ข้อเสนอปรับขึ้นภาษีนิติบุคคลของปธน.ไบเดนนั้น “เป็นการดำเนินไปในทิศทางผิดๆ ที่อันตรายยิ่ง” และเตือนว่า แผนการนี้อาจ “ทำให้การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ชะลอตัวลง และทำให้สหรัฐฯ สูญเสียความสามารถในการแข่งขันในระดับโลกได้”

Ads Links by Easy Branches
เล่นเกมออนไลน์ฟรีที่ games.easybranches.com
บริการโพสต์ thainews.easybranches.com/contribute

ทีเด็ดบอลวันนี้ #ทีเด็ดบอลวันนี้3คู่ #วิเคราะห์บอลวันนี้ #ทีเด็ดฟุตบอล #เน้นๆเด็ดๆ #ที่เด็ดบอลชุดวันนี้ #ทีเด็ดสเต็ป #ทีเด็ดบอลชุด #ทีเด็ดบอลสเต็ปวัน
https://www.football.easybranches.com

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
เจฟฟ์ เบโซส ซีอีโอแอมะซอน หนุนการขึ้นภาษีนิติบุคคลของรัฐบาลสหรัฐฯ

ADVERTISING

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ