สหรัฐฯ รายงานตัวเลขการขาดดุลการค้าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่เศรษฐกิจของประเทศฟื้นตัวในอัตราที่รวดเร็วกว่าคู่แข่งทั่วโลก
สหรัฐฯ ขาดดุลการค้าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนกุมภาพันธ์

สหรัฐฯ ขาดดุลการค้าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนกุมภาพันธ์

อ่านข่าว สหรัฐฯ ขาดดุลการค้าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนกุมภาพันธ์

ข่าว สหรัฐฯ ขาดดุลการค้าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนกุมภาพันธ์

ข้อมูลสหรัฐฯ ขาดดุลการค้าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนกุมภาพันธ์

ดูข่าว สหรัฐฯ ขาดดุลการค้าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนกุมภาพันธ์
หาข่าว สหรัฐฯ ขาดดุลการค้าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนกุมภาพันธ์
  • 2021-04-08 01:25:0629 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,792
134
ถูกแชร์ทั้งหมด
สหรัฐฯ รายงานตัวเลขการขาดดุลการค้าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่เศรษฐกิจของประเทศฟื้นตัวในอัตราที่รวดเร็วกว่าคู่แข่งทั่วโลก และนักวิเคราะห์เชื่อว่า ทิศทางการขยายตัวจะดำเนินต่อไป เพราะการอัดฉีดงบกระตุ้นก้อนโตจากรัฐบาล กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ เปิดเผยในวันพุธตามเวลาท้องถิ่นว่า ในเดือนกุมภาพันธ์นั้น ขาดดุลการค้าถึง 71,100 ล้านดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นถึง 4.8 เปอร์เซ็นต์ และสูงกว่าตัวเลขที่สำนักข่าวรอยเตอร์สสำรวจจากนักเศรษฐศาสตร์หลายสำนัก ข้อมูลจากกระทรวงพาณิชย์ระบุว่า การส่งออกของสหรัฐฯ ลดลง 2.6 เปอร์เซ็นต์ ในเดือนกุมภาพันธ์ อันเป็นผลมาจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นผิดปกติในพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ ขณะที่ การนำเข้าลดลง 0.7 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งน่าจะเกิดจากสภาพตึงตัวของห่วงโซ่อุปทานมากกว่าเรื่องของความต้องการในประเทศที่อ่อนตัวลง อย่างไรก็ดี สำนักข่าว รอยเตอร์ส รายงานว่า เศรษฐกิจของสหรัฐฯ เริ่มกลับมาคึกคักขึ้น พร้อมๆ กับการแจกจ่ายวัคซีนต้านโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และการที่รัฐบาลดำเนินมาตรการช่วยเหลือประชาชนด้วยงบประมาณ 1.9 ล้านล้านดอลลาร์ ที่สามารถช่วยกระตุ้นความต้องการในประเทศ และนำมาซึ่งการนำเข้าที่สูงขึ้นด้วย นอกจากนั้น การที่ประธานาธิบดี โจ ไบเดน เสนอแผนงานลงทุนเพื่อพัฒนาและปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของประเทศมูลค่า 2 ล้านล้านดอลลาร์ น่าจะส่งผลให้มีการนำเข้ามากขึ้นและมีการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ต่อไป ด้วยเหตุนี้ ไรอัน สวีท นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสจาก Moody’s Analytics ให้ความเห็นว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าสหรัฐฯ อาจจะปรับสูงขึ้นได้อีกในปีนี้และปีหน้า อันเนื่องมาจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน

Ads Links by Easy Branches
เล่นเกมออนไลน์ฟรีที่ games.easybranches.com
บริการโพสต์ thainews.easybranches.com/contribute

ทีเด็ดบอลวันนี้ #ทีเด็ดบอลวันนี้3คู่ #วิเคราะห์บอลวันนี้ #ทีเด็ดฟุตบอล #เน้นๆเด็ดๆ #ที่เด็ดบอลชุดวันนี้ #ทีเด็ดสเต็ป #ทีเด็ดบอลชุด #ทีเด็ดบอลสเต็ปวัน
https://www.football.easybranches.com

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
สหรัฐฯ ขาดดุลการค้าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนกุมภาพันธ์

ADVERTISING

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ