เมื่อวันพุธ สำนักข่าว The Associated Press รายงานว่า รัฐบาลจีนเตือนสหรัฐฯ ไม่ให้คว่ำบาตรการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวในปีหน้าที่จะจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ห
จีนเตือนตอบโต้หากสหรัฐฯ คว่ำบาตรโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่งปีหน้า

จีนเตือนตอบโต้หากสหรัฐฯ คว่ำบาตรโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่งปีหน้า

อ่านข่าว จีนเตือนตอบโต้หากสหรัฐฯ คว่ำบาตรโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่งปีหน้า

ข่าว จีนเตือนตอบโต้หากสหรัฐฯ คว่ำบาตรโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่งปีหน้า

ข้อมูลจีนเตือนตอบโต้หากสหรัฐฯ คว่ำบาตรโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่งปีหน้า

ดูข่าว จีนเตือนตอบโต้หากสหรัฐฯ คว่ำบาตรโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่งปีหน้า
หาข่าว จีนเตือนตอบโต้หากสหรัฐฯ คว่ำบาตรโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่งปีหน้า
  • 2021-04-08 03:25:0829 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 7,053
141
ถูกแชร์ทั้งหมด
เมื่อวันพุธ สำนักข่าว The Associated Press รายงานว่า รัฐบาลจีนเตือนสหรัฐฯ ไม่ให้คว่ำบาตรการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวในปีหน้าที่จะจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง หลังรัฐบาลสหรัฐฯ หารือกับประเทศพันธมิตร เพื่อร่วมมือแสดงจุดยืนต่อต้านการละเมิดสิทธิมนุษยชนของจีน    จ้าว ลี่เจียน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีน ปฏิเสธว่าจีนไม่ได้ละเมิดชนกลุ่มน้อยทางชาติพันธุ์ในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ และเตือนว่า จีนจะ “ตอบโต้อย่างตรงไปตรงมา” หากมีการคว่ำบาตรการแข่งขันโอลิมปิกดังกล่าว     นายจ้าวระบุว่า การทำให้การแข่งขันกีฬาเป็นประเด็นทางการเมืองเป็นการทำลายกฎบัตรโอลิมปิกและผลประโยชน์ของนักกีฬาจากทุกประเทศ และประชาคมนานาชาติรวมทั้งคณะกรรมการโอลิมปิกของสหรัฐฯ จะไม่ยอมรับการคว่ำบาตรนี้     ทั้งนี้ กลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิมนุษยชนประท้วงต่างๆ ได้ต่อต้านการเป็นเจ้าภาพการจัดโอลิมปิกฤดูหนาวของจีนที่จะเริ่มขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า โดยเรียกร้องให้มีการคว่ำบาตรหรือใช้มาตรการอื่น ๆ เพื่อเน้นย้ำถึงข้อกล่าวหาที่จีนละเมิดชาวอุยกูร์ ชาวทิเบต และชาวฮ่องกง    กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ระบุว่า การคว่ำบาตรโอลิมปิกฤดูหนาวอาจเป็นหนึ่งในทางเลือกที่สหรัฐฯ เลือกใช้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสของสหรัฐฯ รายหนึ่ง ระบุว่า ยังไม่มีการหารือถึงการคว่ำบาตรดังกล่าว โดยคณะกรรมการโอลิมปิกสากล และคณะกรรมการโอลิมปิกและพาราลิมปิกสหรัฐฯ เคยระบุก่อนหน้านี้ว่า ไม่เห็นด้วยกับการคว่ำบาตรนี้    

Ads Links by Easy Branches
เล่นเกมออนไลน์ฟรีที่ games.easybranches.com
บริการโพสต์ thainews.easybranches.com/contribute

ทีเด็ดบอลวันนี้ #ทีเด็ดบอลวันนี้3คู่ #วิเคราะห์บอลวันนี้ #ทีเด็ดฟุตบอล #เน้นๆเด็ดๆ #ที่เด็ดบอลชุดวันนี้ #ทีเด็ดสเต็ป #ทีเด็ดบอลชุด #ทีเด็ดบอลสเต็ปวัน
https://www.football.easybranches.com

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
จีนเตือนตอบโต้หากสหรัฐฯ คว่ำบาตรโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่งปีหน้า

ADVERTISING

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ