รัฐบาลประธานาธิบดี โจ ไบเดน ประกาศอนุมัติให้นายจ้างในสหรัฐฯ สามารถจ้างคนงานต่างชาติเข้ามาทำงานตามฤดูกาลเป็นการชั่วคราวเพิ่มขึ้นในปีนี้ ขณะที่เศรษฐกิจ
ปธน.ไบเดน ไฟเขียว ให้คนงานต่างชาติเข้าทำงานตามฤดูกาลมากขึ้น

ปธน.ไบเดน ไฟเขียว ให้คนงานต่างชาติเข้าทำงานตามฤดูกาลมากขึ้น

อ่านข่าว ปธน.ไบเดน ไฟเขียว ให้คนงานต่างชาติเข้าทำงานตามฤดูกาลมากขึ้น

ข่าว ปธน.ไบเดน ไฟเขียว ให้คนงานต่างชาติเข้าทำงานตามฤดูกาลมากขึ้น

ข้อมูลปธน.ไบเดน ไฟเขียว ให้คนงานต่างชาติเข้าทำงานตามฤดูกาลมากขึ้น

ดูข่าว ปธน.ไบเดน ไฟเขียว ให้คนงานต่างชาติเข้าทำงานตามฤดูกาลมากขึ้น
หาข่าว ปธน.ไบเดน ไฟเขียว ให้คนงานต่างชาติเข้าทำงานตามฤดูกาลมากขึ้น
  • 2021-04-23 01:25:0518 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 7,669
76
ถูกแชร์ทั้งหมด
รัฐบาลประธานาธิบดี โจ ไบเดน ประกาศอนุมัติให้นายจ้างในสหรัฐฯ สามารถจ้างคนงานต่างชาติเข้ามาทำงานตามฤดูกาลเป็นการชั่วคราวเพิ่มขึ้นในปีนี้ ขณะที่เศรษฐกิจของประเทศเริ่มฟื้นตัว กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ เปิดเผยว่า รัฐบาลสหรัฐฯ จะอนุญาตให้มีการออกวีซ่าประเภท H-2B สำหรับแรงงานที่ไม่ใช่สำหรับภาคการเกษตรแต่เป็นงานตามฤดูกาลเพิ่มอีก 22,000 คน จากปกติที่สภาคองเกรสอนุญาตให้มีการออกวีซ่าประเภทนี้อยู่แล้วปีละ 66,000 คน โดยให้เหตุผลว่า เป็นเพราะความต้องการจากนายจ้างที่เพิ่มสูงขึ้น ขณะที่ตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการคนว่างงานลดลงถึงระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 มา ทั้งนี้ โครงการวีซ่า H-2B ซึ่งได้รับแรงสนับสนุนจากสมาชิกทั้งสองพรรคใหญ่ในสภาคองเกรส รวมทั้งภาคธุรกิจทั่วประเทศ แต่ผู้ต่อต้านวิจารณ์ว่า นี่คือการแย่งงานจากชาวอเมริกัน มีจุดประสงค์ที่จะหาแรงงานให้สำหรับธุรกิจการจัดสวน การก่อสร้าง โรงแรมและภัตตาคาร รวมทั้งธุรกิจแปรรูปอาหารทะเลและเนื้อสัตว์ และบรรดาสวนสนุกต่างๆ ด้วย กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ ระบุว่า นายจ้างที่มีความประสงค์จะขอวีซ่าดังกล่าวให้กับลูกจ้างต่างชาติของตน ต้องแสดงให้เห็นก่อนว่าได้พยายามจ้างงานแรงงานชาวอเมริกันแล้ว และให้การรับรองว่า การไม่มีแรงงานต่างชาติสำหรับงานตามฤดูกาลจะทำให้มี “ความเสียหายเกินเยียวยา” ถึงจะคุณสมบัติเข้าร่วมโครงการนีได้ เมื่อปีที่แล้ว อดีตประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ อนุมัติการเพิ่มจำนวนผู้ขอวีซ่าประเภทนี้เพิ่มอีก 35,000 ราย แต่ 3 เดือนต่อมาลงนามคำสั่งฝ่ายบริหารเพื่อระงับการดำเนินโครงการวีซ่า H2-B ไว้ชั่วคราว ด้วยเหตุผลที่จะรักษาตำแหน่งงานให้ชาวอเมริกันในช่วงวิกฤตโควิด-19 ซึ่งปธน.ไบเดน เพิ่งปล่อยให้หมดอายุไปเมื่อไม่นานมานี้ นอกจากการเพิ่มจำนวนวีซ่าแล้ว ทางการสหรัฐฯ ยังจัดสรรโควต้าวีซ่าจำนวน 6,000 ที่ให้กับประชาชนจากประเทศ ฮอนดูรัส เอลซัลวาดอร์ และกัวเตมาลา ซี่งรู้จักกันในชื่อ กลุ่มประเทศสามเหลี่ยมตอนเหนือของอเมริกากลาง ซึ่งประสบปัญหาหนักทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคม อันเป็นผลมาจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 และภัยพิบัติจากเฮอริเคน 2 ลูกในช่วงที่ผ่านมา

Ads Links by Easy Branches
เล่นเกมออนไลน์ฟรีที่ games.easybranches.com
บริการโพสต์ thainews.easybranches.com/contribute

ทีเด็ดบอลวันนี้ #ทีเด็ดบอลวันนี้3คู่ #วิเคราะห์บอลวันนี้ #ทีเด็ดฟุตบอล #เน้นๆเด็ดๆ #ที่เด็ดบอลชุดวันนี้ #ทีเด็ดสเต็ป #ทีเด็ดบอลชุด #ทีเด็ดบอลสเต็ปวัน
https://www.football.easybranches.com

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ปธน.ไบเดน ไฟเขียว ให้คนงานต่างชาติเข้าทำงานตามฤดูกาลมากขึ้น

ADVERTISING

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ