ประธานาธิบดีโจ ไบเดน กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวในวันพุธว่า สหรัฐฯ กำลังทำงานเพื่อจัดหาวัคซีนโควิด-19 ให้กับประเทศอื่น ๆ ซึ่งจะมาจากวัคซีนที่สหร
‘ไบเดน’ รับปากจัดส่ง ‘วัคซีนส่วนเกิน’ จากสหรัฐฯ ช่วยประเทศอื่น

‘ไบเดน’ รับปากจัดส่ง ‘วัคซีนส่วนเกิน’ จากสหรัฐฯ ช่วยประเทศอื่น

อ่านข่าว ‘ไบเดน’ รับปากจัดส่ง ‘วัคซีนส่วนเกิน’ จากสหรัฐฯ ช่วยประเทศอื่น

ข่าว ‘ไบเดน’ รับปากจัดส่ง ‘วัคซีนส่วนเกิน’ จากสหรัฐฯ ช่วยประเทศอื่น

ข้อมูล‘ไบเดน’ รับปากจัดส่ง ‘วัคซีนส่วนเกิน’ จากสหรัฐฯ ช่วยประเทศอื่น

ดูข่าว ‘ไบเดน’ รับปากจัดส่ง ‘วัคซีนส่วนเกิน’ จากสหรัฐฯ ช่วยประเทศอื่น
หาข่าว ‘ไบเดน’ รับปากจัดส่ง ‘วัคซีนส่วนเกิน’ จากสหรัฐฯ ช่วยประเทศอื่น
  • 2021-04-23 02:25:0518 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 2,583
198
ถูกแชร์ทั้งหมด
ประธานาธิบดีโจ ไบเดน กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวในวันพุธว่า สหรัฐฯ กำลังทำงานเพื่อจัดหาวัคซีนโควิด-19 ให้กับประเทศอื่น ๆ ซึ่งจะมาจากวัคซีนที่สหรัฐฯ ไม่ได้ใช้ โดยจะมีการตรวจสอบด้านความปลอดภัยก่อนที่จะส่งความช่วยเหลือนี้ไปให้กับประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก คำกล่าวนี้มีขึ้นหลังจากที่ผู้นำสหรัฐฯ ประกาศความสำเร็จเรื่องการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนอเมริกันไปแล้วมากกว่า 200 ล้านโดสภายในช่วงไม่ถึง 100 วันแรกที่ตนเข้ารับตำแหน่ง และหวังว่าสหรัฐฯ จะมีวัคซีนเหลือใช้เร็ว ๆ นี้ แต่ยังไม่ใช่ในตอนนี้ จนถึงขณะนี้ รัฐบาลสหรัฐฯ ได้ให้งบประมาณไปแล้ว 4,000 ล้านดอลลาร์แก่โครงการวัคซีนโคแวกซ์ (COVAX) ขององค์การอนามัยโลก เพื่อจัดหาวัคซีนโควิดให้แก่ประเทศรายได้ปานกลางและรายได้ต่ำ รวมทั้งรับปากว่าจะจัดส่งวัคซีนของบริษัทแอสตราเซเนกาหลายล้านโดสซึ่งยังไม่ผ่านการรับรองในสหรัฐฯ ให้แก่ประเทศเพื่อนบ้านสองประเทศ คือ แคนาดา และเม็กซิโก   ที่ผ่านมา สหรัฐฯ และประเทศรายได้สูงอื่น ๆ ถูกวิจารณ์อย่างมากเรื่องการสั่งซื้อวัคซีนโควิดเกือบทั้งหมดสำหรับประชากรในประเทศตนเอง แต่หลายประเทศยังคงประสบปัญหาขาดแคลนวัคซีนและยังต้องการความช่วยเหลือจากอเมริกา รวมทั้งเกาหลีใต้ หนึ่งในพันธมิตรสำคัญของสหรัฐฯ ในเอเชีย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้ ชุง อุย-ยอง กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันพุธว่า ตนได้เน้นย้ำกับทางสหรัฐฯ หลายครั้งว่า “เพื่อนที่ช่วยเหลือในยามยากคือเพื่อนแท้” พร้อมระบุว่า ที่ผ่านมารัฐบาลกรุงโซลให้ความช่วยเหลือต่อสหรัฐฯ ทั้งในด้านชุดตรวจโควิดและหน้ากากอนามัยในช่วงแรกที่อเมริกาประสบวิกฤติการระบาดใหญ่ โดยเห็นแก่ความเป็นพันธมิตรพิเศษที่แข็งแกร่งระหว่างสองประเทศ แม้ทางเกาหลีใต้เองก็ขาดแคลนอุปกรณ์เหล่านั้น   เมื่อเดือนที่แล้ว ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก เทดรอส อัดฮานอม เกเบรเยซุส กล่าวว่า “ประเทศที่กำลังฉีดวัคซีนให้กับคนหนุ่มสาวและประชากรที่แข็งแรงของตนซึ่งมีความเสี่ยงต่ำ กำลังทำเช่นนั้นบนความสูญเสียในชีวิตของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ผู้สูงอายุและประชากรที่มีความเสี่ยงสูงในประเทศรายได้ต่ำและรายได้ปานกลางต่าง ๆ” แต่ทางสหรัฐฯ ได้ออกมาปกป้องจุดยืนของตนเองในการฉีดวัคซีนให้พลเมืองอเมริกันก่อนเป็นอันดับแรก โดยอ้างถึงตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตในอเมริกาที่นำหน้าประเทศอื่นทั่วโลก

Ads Links by Easy Branches
เล่นเกมออนไลน์ฟรีที่ games.easybranches.com
บริการโพสต์ thainews.easybranches.com/contribute

ทีเด็ดบอลวันนี้ #ทีเด็ดบอลวันนี้3คู่ #วิเคราะห์บอลวันนี้ #ทีเด็ดฟุตบอล #เน้นๆเด็ดๆ #ที่เด็ดบอลชุดวันนี้ #ทีเด็ดสเต็ป #ทีเด็ดบอลชุด #ทีเด็ดบอลสเต็ปวัน
https://www.football.easybranches.com

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
‘ไบเดน’ รับปากจัดส่ง ‘วัคซีนส่วนเกิน’ จากสหรัฐฯ ช่วยประเทศอื่น

ADVERTISING

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ