วันนี้ (14 เม.ย 64) วันที่สองของเดือนรอมฎอนหรือเดือนถือ […] The post ชาวไทยมุสลิมสวมหน้ากากป้องกันโควิด-19 ออกจับจ่ายซื้ออาหารตลาดสดวันที่สองเด

ชาวไทยมุสลิมสวมหน้ากากป้องกันโควิด-19 ออกจับจ่ายซื้ออาหารตลาดสดวันที่สองเดือนรอมฎอนคึกคัก

อ่านข่าว ชาวไทยมุสลิมสวมหน้ากากป้องกันโควิด-19 ออกจับจ่ายซื้ออาหารตลาดสดวันที่สองเดือนรอมฎอนคึกคัก

ข่าว ชาวไทยมุสลิมสวมหน้ากากป้องกันโควิด-19 ออกจับจ่ายซื้ออาหารตลาดสดวันที่สองเดือนรอมฎอนคึกคัก

ข้อมูลชาวไทยมุสลิมสวมหน้ากากป้องกันโควิด-19 ออกจับจ่ายซื้ออาหารตลาดสดวันที่สองเดือนรอมฎอนคึกคัก

ดูข่าว ชาวไทยมุสลิมสวมหน้ากากป้องกันโควิด-19 ออกจับจ่ายซื้ออาหารตลาดสดวันที่สองเดือนรอมฎอนคึกคัก
หาข่าว ชาวไทยมุสลิมสวมหน้ากากป้องกันโควิด-19 ออกจับจ่ายซื้ออาหารตลาดสดวันที่สองเดือนรอมฎอนคึกคัก
  • 2021-04-21 03:36:0220 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 7,727
86
ถูกแชร์ทั้งหมด

วันนี้ (14 เม.ย 64) วันที่สองของเดือนรอมฎอนหรือเดือนถือศีลอด ตลาดสดยะลาคึกคักไปด้วยประชาชนชาวไทยมุสลิมที่เดินทางออกมาจับจ่ายซื้ออาหารสด เพื่อเตรียมไว้สำหรับนำไปประกอบอาหารหลังละศีลอดในช่วงเย็น โดยทุกคนยังคงสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันโควิด-19 เคร่งครัด ถึงแม้นว่า จ.ยะลา จะยังไม่พบผู้ติดเชื้อก็ตาม

ขณะล่าสุด สำนักจุฬาราชมนตรีได้ออกประกาศมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ว่าด้วย การงดปฏิบัติศาสนกิจและกิจกรรมในเดือนรอมฎอนที่มัสยิด (ฉบับที่ 4/2564) โดยระบุว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่กำลังแพร่ระบาดเป็นวงกว้างและมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเขตกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และในหลายจังหวัดทั่วประเทศนั้น เพื่อเป็นการควบคุมจำกัดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทั้งป้องกันและรักษาไว้ซึ่งความปลอดภัยของสังคมโดยรวม จึงกำหนดมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว สำหรับในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อมากกว่า 50 คน ขอให้งดการละหมาดวันศุกร์ (ญุมอะฮ์) การละหมาดตะรอเวียะห์ การเอี๊ยะติก๊ฟ และงดการจัดเลี้ยงละศีลอดที่มัสยิดและในสถานที่ที่จัดเตรียมไว้

สำหรับในเขตพื้นที่จังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อน้อยกว่า 50 คน ขอความร่วมมือคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคอย่างใกล้ชิด และใช้ดุลยพินิจร่วมกับคณะกรรมการอิสลามประจำมัสยิด โดยขอคำปรึกษาจากผู้ว่าราชการจังหวัดในฐานะประธานกรรมการโรคติดต่อจังหวัดและผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัด และจังหวัดใดที่ไม่มีคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด ให้อิหม่ามประจำมัสยิดใช้ดุลยพินิจร่วมกับหน่วยงานฝ่ายปกครองในการประกาศงดการละหมาดวันศุกร์ (ญุมอะฮ์) การละหมาดตะรอเวียะห์ การเอี๊ยะติก๊าฟ และงดการจัดเลี้ยงละศีลอดที่มัสยิดและในสถานที่ที่จัดเตรียมไว้เป็นกรณีไป

ทั้งนี้ มาตรการดังกล่าวข้างต้นให้ถือปฏิบัติจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น หรือจนกว่าจะมีการประกาศเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่นต่อไป

ที่มา :ThaiNews

The post ชาวไทยมุสลิมสวมหน้ากากป้องกันโควิด-19 ออกจับจ่ายซื้ออาหารตลาดสดวันที่สองเดือนรอมฎอนคึกคัก appeared first on Thaimuslim.


Ads Links by Easy Branches
เล่นเกมออนไลน์ฟรีที่ games.easybranches.com
บริการโพสต์ thainews.easybranches.com/contribute

ทีเด็ดบอลวันนี้ #ทีเด็ดบอลวันนี้3คู่ #วิเคราะห์บอลวันนี้ #ทีเด็ดฟุตบอล #เน้นๆเด็ดๆ #ที่เด็ดบอลชุดวันนี้ #ทีเด็ดสเต็ป #ทีเด็ดบอลชุด #ทีเด็ดบอลสเต็ปวัน
https://www.football.easybranches.com

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ชาวไทยมุสลิมสวมหน้ากากป้องกันโควิด-19 ออกจับจ่ายซื้ออาหารตลาดสดวันที่สองเดือนรอมฎอนคึกคัก

ADVERTISING

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ